Đó là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2022 được bàn bạc, thống nhất tại kỳ họp thứ 3 HĐND Thị trấn Đức Thọ khóa XXII. Kỳ họp đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu KT - XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí: Nguyễn Tiến Thắng - Phó chủ tịch HĐND huyện,đồng chí  Hoàng Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện cùng tham dự .

Ông Bùi Quang Thiết - Phó chủ tịch UBND Thị trấn thông qua báo cáo tình  hình thực hiện các chỉ tiêu KT -XH 6 tháng đầu năm. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm nhiều chỉ tiêu KT - XH của Thị trấn Đức Thọ đạt và vượt kế hoạch đề ra: thành lập mới 13 doanh nghiệp, đạt 260% kế hoạch, 7 mô hình trên các lĩnh vực. Giá trị thu từ dịch vụ, thương mại, ngành nghề ước đạt trên 370 tỷ đồng, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng 212,5 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt gần 53 tỷ đồng, đạt 71% kế hoạch cả năm.

Xây dựng đô thị văn minh đạt thêm 4 tiêu chí gồm: An ninh trật tự đô thị; Thông tin và truyền thông đô thị; Văn hóa thể thao; Y tế - giáo dục. Tập trung chỉ đạo 6 tổ dân phố kiểu mẫu, mỗ tổ cơ bản đạt từ 10 - 12 tiêu chí. Phong trào toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh được lan tỏa sâu rộng. Huy động gần 1,3 tỷ đồng thảm nhựa đường giao thông nội thị, nâng cấp các nhà văn hóa tổ dân phố, trồng hàng rào xanh..

Tại kỳ họp, Thị trấn Đức Thọ đã giành nhiều thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của cử tri trên các lĩnh vực còn nhiều tồn tại như: xây dựng đô thị văn minh, tổ dân phố kiểu mẫu, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, cải cách hành chính.

6 tháng cuối năm Thị trấn tập trung toàn lực đạt chuẩn 6/9 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, ít nhất 5 tổ dân phố đạt kiểu mẫu, 8 vườn mẫu, vận động xây dựng 71 mô hình thu gom và xử lý nước thải hộ gia đình./.