Hội thi “Dân vận khéo” cụm thi số 2 do BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện Đức Thọ tổ chức là dịp để cán bộ, hội viên trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống dân vận tại cơ sở.

Đồng chí Đường Thị Phú, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Phó Ban tổ chức hội thi, khai mạc tại cụm thi số 2.

Cụm thi số 2 khai mạc vào sáng ngày 10/7 tại nhà văn hóa xã Thanh Bình Thịnh. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung; Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Ngọc Nhật cùng về dự

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung, Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Ngọc Nhật, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đường Thị Phú trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Tham gia hội thi cụm số 2 có 8 đơn vị gồm: Thanh Bình Thịnh, Tân Hương, An Dũng, Quang Vĩnh, Yên Hồ, Lâm Trung Thủy, Bùi La Nhân và Thị trấn Đức Thọ.

Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm, nội dung tập trung vào công tác dân vận, phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, ...Trong ảnh: Màn chào hỏi của đơn vị xã Yên Hồ.

Đơn vị xã Lâm Trung Thủy gửi thông điệp “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” với màn chào hỏi ấn tượng.

Màn chào hỏi của đội Thị trấn Đức Thọ

Đội Bùi La Nhân trong phần thi chào hỏi

Các thành viên đội xã Thanh Bình Thịnh

Đội xã An Dũng

Xã Quang Vĩnh

Màn chào hỏi của đội xã Tân Hương

Trong phần thi kiến thức, mỗi đội thi sẽ được bốc thăm bộ câu hỏi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến các nghị quyết, chỉ thị, quy chế về công tác dân vận...và 1 câu hỏi xử lý tình huống, giả định các sự kiện, biến cố xảy ra trong quá trình tiến hành công tác dân vận tại cơ sở. Đơn vị sẽ đưa ra hướng giải quyết và liên hệ với thực tiễn địa phương.

Theo đánh giá, Hội thi tại cụm số 2 đã được tổ chức sôi nổi, đặc biệt là những màn sân khấu hóa đặc sắc trong phần thi chào hỏi và xử lý tình huống tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với sự tham gia của các tầng lớp nhân dân.

Tiểu phẩm " Vận động hiến đất mở đường xây dựng đô thị văn minh" của đơn vị Thị Trấn

Trong phần thi tiểu phẩm, thông qua hình thức sân khấu hoá, mỗi đội thi tái hiện một tình huống dân vận thực tiễn và hướng xử lý có sức thuyết phục, lan toả của cơ sở. Với lối diễn xuất mộc mạc, dí dỏm của các "diễn viên", các tiểu phẩm thể hiện được tinh thần, việc làm của người làm công tác dân vận.

Tiểu phẩm " Vận động người dân tích tụ ruộng đất" của đơn vị Lâm Trung Thủy

Hội thi không chỉ là sân chơi cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân tại cơ sở mà còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; là dịp để các cấp ủy, chính quyền quan tâm hơn nữa đến việc củng cố và xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở thực hiện công tác dân vận.

Kết quả sau một ngày tranh tài, đội Thanh Bình Thịnh dành giải nhất Cụm thi số 2, đội Thị trấn đạt giải nhì và Lâm Trung Thủy giải ba.

Trước đó, Ban chỉ đạo đã tổ chức thành công hội thi cụm 1 gồm các xã Đức Lạng, Đức Đồng, hòa lạc, Tân dân, Tùng Ảnh , Trường sơn, Liên minh và Tùng Châu. 6 đội giành giải nhất, nhì, ba tại các cụm thi số 1 và số 2 sẽ tham gia vòng chung kết hội thi dân vận khéo cấp huyện, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2024.