Sáng ngày  22/12  Đảng ủy xã Trường Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã, về tham dự Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ quân sự xã, ở huyện có đồng chí Phan Thanh Phương - HUV, chánh thanh tra huyện, phụ trách xã; đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Thao - Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Thọ; ở xã có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, các đồng chí đảng viên trong chi bộ quân sự xã.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy đồng chí Lê Đình Tài - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã Trường Sơn có 9 đảng viên, do Bí thư Đảng ủy Nghiêm Sỹ Đông - giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Chỉ huy trưởng quân sự Hồ Tùng Lâm - Giữ chức Phó bí thư chi bộ .

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Thao - Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện chúc mừng và mong muốn Chi bộ Quân sự xã Trường Sơn quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, Chỉ đạo tham mưu triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng phù hợp với thực tiễn; ban hành các nghị quyết bám sát nhiệm vụ của địa phương; tăng cường sự phối hợp các đoàn thể về thực hiện nhiệm vụ, căn cứ văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả.

Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã Trường Sơn quan tâm chỉ đạo, Chi bộ Quân sự xã sớm ban hành kế hoạch, chương trình công tác thực sự hiệu quả; phân công trách nhiệm cho từng chi ủy viên, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.