Như chúng ta đã thấy ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 gây ra kết hợp với không khí lạnh tăng cường đã khiến cho Hà Tĩnh nói chung cũng như xã Thanh Bình Thịnh huyện Đức Thọ nói riêng mấy ngày nay rơi vào tình trạng mưa to triền miên và xảy ra lũ lớn.

Hiện nay các thôn trên địa bàn xã đã hầu như bị cô lập bởi ngập lụt sâu do mưa lớn gây ra, nhiều hộ gia đình đã bị lút nhà khá sâu và nhiều tuyến đường cũng đã khó đi lại.

Các hộ đang đóng lúa bỏ bì kê gác tránh ngập ướt

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ lớn đồng chí  Đoàn Ngọc Hường-PBT,CT UBND xã đã yêu cầu các đồng chí phụ trách thôn xóm phải trực tiếp chỉ đạo nắm chắc tình hình, các thôn xóm phải chuẩn bị đầy đủ phương án vật tư, phương tiện con người theo đăng ký 4 tại chổ kịp thời báo cáo cho ban chỉ đạo quan tâm các hộ gia đình ở vùng thấp trũng, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người già cả cô đơn, khuyết tật khó khăn đảm bảo an toàn.

Theo đó các đồng chí lãnh đạo xã cùng với cán bộ thôn xóm đã đến tận các hộ gia đình ở những thôn như Gia Thịnh, thôn Bình Hà, Quang Tiến........ bị ngập sâu và một số tuyến đường bị cô lập hoàn toàn để thăm hỏi động viên các gia đình khó khăn, người già neo đơn trao tặng, hổ trợ bà con vượt qua khó khăn.

Xã cũng đã tổ chức lực lượng lập chốt bảo vệ, cắm biển cảnh báo tại các tuyến đường ngập lụt và có nguy cơ cao về sạt lở đất đá để cảnh báo người dân không qua lại.

Tính đến thời điểm hiện tại ngày 31 tháng 10 năm 2020. Xã Thanh Bình Thịnh đã có 372 hộ nước vào nhà ( trong đó thôn Quang Tiến 17 hộ, thôn Quang Chiêm 50 hộ, thôn Gia Thịnh 48 hộ, thôn Đồng Cần 9 hộ, thôn Bình Định 17 hộ, thôn Bình Hà 55 hộ, thôn Bình Tân 10 hộ, thôn Bình Tiến A 8 hộ, thôn Đại Lợi 30 hộ, thôn Thanh đình 50 hộ, thôn Thanh GTrung 45 hộ, thôn Xóm Mới 12 hộ, thôn Bình Tiến B 3 hộ, thôn Đại Lợi 18 hộ) 63 tuyến đường bị ngập, 56 hộ ngập lớn, 1 hộ ướt 2 tạ lúa. Các thôn có tuyến đường bị ngập hoàn toàn như: Đồng Cần, Quang Tiến, Bình Hà, xóm 10 Bình Tân cũ, Thanh Đình./.

Nguyễn Thị Nhanh-Truyền Thanh cơ sở


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  630 người đã bình chọn
  Thống kê: 138.115
  Online: 48