Sáng 6/5, tại Trường Tiểu học Thái Yên, xã Thanh Bình Thịnh, diễn ra Lễ phát động ngày hội trẻ em học sinh học bơi. Đây là một trong những hoạt động khởi động cho một mùa hè vui, khỏe, bổ ích cho các em học sinh, do Phòng GD - ĐT huyện Đức Thọ chỉ đạo tổ chức.

Trên 630 học sinh đã tham dự ngày hội

Những tiết mục văn nghệ vui nhộn chào mừng ngày hội do các em học sinh trong CLB nghệ thuật của trường biểu diễn.

Tới dự có thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD - ĐT, đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện. Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD - ĐT huyện, Bí thư Huyện đoàn, Lê Thị Huyền Trang.

Ban giám hiệu các trường Tiểu học trong toàn huyện cùng tham buổi lễ phát động.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng phát biểu  nhấn mạnh: bơi lội, ứng xử trên sông nước là một trong những kỹ năng hết sức quan trọng và cần thiết đối với mỗi người, nhất là các em học sinh. Học bơi tốt không chỉ nâng cao sức khỏe, mà còn để tự bảo vệ mình, hoặc có thể cứu người khac khỏi tai nạn đuối nước. Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị câp ủy, chính quyền, ban giám hiệu các nhà trường tổ chức cho trẻ em, học sinh học bơi một cách bài bản, có người lớn kèm cặp, hướng dẫn, tránh tình trạng các em tổ chức bơi tự phát tại các ao hồ, sông suối, dễ dẫn đến đuối nước.

Các em học sinh đội tuyên truyền măng non của Trường Tiểu học Thái Yên thể hiện tiểu phẩm Buổi đi câu nhớ đời.

Với thông điệp: học bơi để nâng cao sức khỏe và phát triển thể lực, tầm vóc, lễ phát động ngày hội trẻ em học sinh học bơi ở Trường Tiểu học Thái Yên đã diễn ra sôi nổi và đầy hào hứng 

Các em tham gia trả lời các câu hỏi về kỹ năng bơi lội, sơ cứu khi bị đuối nước....

Hiện Trường Tiểu học Thái Yên có CLB bơi với 30 học sinh. Trường có trang bị bể bơi để các em thường xuyên tập luyện.

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Đức Thọ đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Thanh Bình Thịnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 55.196
    Online: 44