Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2021- 2022. Nhằm tạo ra một sân chơi vui vẻ, bổ ích cho trẻ. Nhà trường  mua sắm các trang thiết bị về giao thông,   vẽ ngã tư đường phố trong sân trường. Qua sân chơi này giúp trẻ có hiểu biết về phương tiện giao thông, luật giao thông cũng như kỹ năng khi tham gia giao thông, đồng thời trang bị tốt kiến thức  chấp hành an toàn giao thông  khi còn nhỏ tạo bước chuyển cực kỳ quan trọng trong việc hình thành “Văn hoá giao thông”. Với ý nghĩa đó trường mầm non Thái yên đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “ với an toàn giao thông’’ nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay.

          Với trẻ được tham gia trải nghiệm là một hoạt động vô cùng hứng thú. Ở sân chơi này trẻ hiểu được các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Đó không chỉ trên ti vi mà chính trẻ là chủ nhân của những chiếc xe máy, xe đạp, xe ô tô được tự mình tham gia giao thông đường bộ. Trẻ háo hức khi tự mình mang trên mình bộ áo quân phục của chú cảnh sát giao thông.

Hình ảnh trẻ thực hành giao thông với một số PTGT đường bộ

          Khi tham gia giao thông các bạn nhỏ không chỉ đi trên lề đường mà còn tham gia giao thông ở ngã tư đường phố. Vậy ở ngã tư đường phố tham gia giao thông cần thực hiện như thế nào khi tín hiệu đèn giao thông bật lên. Đèn đỏ các phương tiện như thế nào? Đèn xanh sẽ ra sao? Đèn vàng báo hiệu điều gì. Thông qua sân chơi này đã giúp trẻ hiểu được tín hiệu đèn giao thông thực tế.

Hình ảnh trẻ tham gia giao thông với các hiệu hiệu đèn

Ấn tượng hơn nữa là hình ảnh chú cảnh sát (Nhí)khi chú thực hiện nhiệm vụ ở ngã tư giao thông không có tín hiệu đèn. Thật hồn nhiên khi chú 1 tay dang ngang thì các phương tiện giao thông sẽ phải như thế nào?

Hình ảnh chú cảnh sát nhí đang điều khiển các phương tiện giao thông

Nếu chỉ học trên lý thuyết liệu các con sẽ rất khó hình dung và nhớ được kỹ các kiến thức đó. Song với  hoạt động  này đã giúp các con sẽ nhớ lâu khắc sâu hơn.

Một số hình ảnh trẻ 5 tuổi thực hành với sân chơi an toàn giao thông ở trường mầm non:

Qua hoạt động trải nghiệm này đã đem đến kiến thức cho trẻ vô cùng ý nghĩa. Trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Từ những trò chơi đó đã đậm sâu trong tâm trí trẻ được kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông. Qua đây sẽ giúp cho trẻ hình thành văn hoá giao thông, biết phân biệt đúng sai khi tham gia giao thông. Tôi thiết nghĩ đây là sân chơi vô cùng bổ ích, là kênh mà không chỉ giáo viên những người chăm sóc và dạy trẻ cần tham khảo mà còn giúp các bậc phụ huynh có nhìn thiện chí hơn về an toàn giao thông./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 54.053
    Online: 18