“Tuần lễ Áo dài” sẽ được Hội LHPN các cấp tổ chức trên toàn huyện nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và bắt đầu giao nhiệm vụ bảo quản, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Chiều ngày 8/2, Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị phát động “Tuần lễ Áo dài” nhân Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

"Tuần lễ Áo dài" là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, "Tuần lễ Áo dài" đã được hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

 “Tuần lễ Áo dài” sẽ diễn ra từ ngày 1/3 – 8/3/2022 và  được triển khai trên toàn huyện với nhiều hoạt động ý nghĩa. Hội LHPN huyện đề nghị các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội.

Mang trên mình chiếc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam

Qua đó, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" và Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN huyện sẽ vận động, quyên góp và tặng áo dài cho hội viên; tham gai cuộc thi “ Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  568 người đã bình chọn
  Thống kê: 136.982
  Online: 12