Kính gửi:      - Các đ/c ĐUV phụ trách các thôn;

                     - Các đoàn thể, công đoàn phụ trách các tua tuyến;

                     - Ban phát triển NTM các thôn.

Căn cứ Công văn số 897 ngày 30/12/2020 của Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 13/01/2021 đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ về đánh giá, nghiệm thu khu dân cư mẫu xã Thanh Bình Thịnh. Trong đó, có đồng chí Trần Huy Oánh – Chánh VPĐP NTM tỉnh làm trưởng đoàn, thành viên gồm có các đồng chí trong VPĐP NTM tỉnh.

Theo kế hoạch của đoàn kiểm tra, đồng chí Trần Huy Oánh và đồng chí Đặng Đình Giang sẽ đi kiểm tra chung tất cả các thôn, các tuyến đường trục chính của xã, các trường học, trạm y tế và khu công nghiệp. Các đồng chí chuyên môn của VPĐP sẽ kiểm tra chi tiết từng tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thanh Đình và thôn Quang Chiêm.

Vậy Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đề nghị các tổ chức, cá nhân, đơn vị thôn xóm thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đối với Ban phát triển xây dựng nông thôn mới 14/14 thôn

Ban phát triển thôn tổ chức vận động toàn thể nhân dân tổng dọn vệ sinh trong khu dân cư, vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa, khu thể thao thôn; Tổ chức thu gom rác thải trên các tuyến đường, nhắc nhở các hộ phân loại rác tại hộ gia đình, phát quang cây xanh, cắt tỉa hàng rào xanh, cắt cỏ trên các tuyến đường, vận động các hộ không để nguyên vật liệu lấn chiếm hàng lang giao thông, không thổi bụi ra đường khi SXKD, chỉnh trang nhà cửa, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Vì công cuộc xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chung của toàn thể cán bộ, đảng viên, ban phát triển thôn và toàn thể nhân dân. Đề nghị Ban phát triển xây dựng nông thôn mới các thôn nghiêm túc thực hiện.

2. Đối với thôn Thanh Đình, Quang Chiêm

- Ngoài các nội dung trên, Ban phát triển thôn xây dựng kế hoạch từng ngày làm nội dung gì? Phân công cho các tổ chức, cá nhân đảm nhiệm và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện các công việc được giao.

- Bổ sung các pano, áp phích, bảng biển trên các tuyến đường.

- Bổ sung các dụng cụ vui chơi, thể dục thể thao, đầu sách, các chậu hoa cây cảnh… tại nhà văn hóa và khu thể thao thôn.

- Hoàn thành các nội dung đoàn kiểm tra của huyện bổ cứu ngày 10/11 và ngày 23/11/2020.

- Ban phát triển thôn Thanh Đình, Quang Chiêm tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các nội dung xây dựng khu dân cư mẫu để nhân dân thực hiện. Đặc biệt buổi sáng ngày 13/01/2021 vận động toàn thể nhân dân tổng dọn vệ sinh lại trong khu dân cư đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, không được để các đống mun trong khu dân cư… để chuẩn bị tốt cho buổi chiều đoàn của tỉnh nghiệm thu.

Nếu Ban phát triển thôn không làm tốt các nội dung trên, để đoàn kiểm tra đánh giá không đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thì thôn đó sẽ chịu thiệt thòi về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 123 và Nghị quyết 255 của HĐND tỉnh.

5. Đối với các tổ chức đoàn thể của xã

- Các đoàn thể phối hợp với Ban phát triển các thôn chịu trách nhiệm dọn vệ sinh, cắt cỏ, thu gom rác thải trên các tuyến đường tự quản đã được phân công.

- Nếu đoạn đường nào chưa đảm bảo sạch sẽ, còn tình trạng rác trên tuyến đường và bị đoàn kiểm tra phê bình thì tổ chức đoàn thể đó chịu trách nhiệm trước BCĐ xây dựng nông thôn mới xã.

6. Đối với công đoàn xã

- Công đoàn xã tổ chức tổng dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh khuôn viên trụ sở làm việc, tượng đài liệt sỹ.

- Tổng dọn vệ sinh, cắt cỏ, thu gom rác tuyến đường từ cổng chào đến trượng đài liệt sỹ, từ tượng đài liệt sỹ đến ngã ba bà Láng lên ngõ anh Thọ thôn Bình Tân.

7. Đối với ban quản lý chợ

 Tổng dọn vệ sinh khuôn viên chợ, tháo dỡ các bạt che tạm đã rách, dọn vệ sinh, thu gom rác khu vực từ chợ đến giáp ranh thôn Bình Tân.

8. Đối với các đơn vị trường học, trạm y tế

- Các đơn vị trường học, trạm y tế tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh, hàng rào xanh trước, trong và sau khuôn viên đơn vị của mình.

- Đối với các trường học có bếp ăn bán trú: Vệ sinh bếp ăn, đảm bảo thức ăn hợp vệ sinh.

4. Đối với các đồng chí đảng ủy viên phụ trách các thôn:

Chỉ đạo, hướng dẫn các thôn triển khai thực hiện các nội dung trên đạt kết quả cao.

Đề nghị các tổ chức, cá nhân, đơn vị thực hiện tốt các nội dung hoàn thành trước ngày 13/01/2021.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu trực NTM xã.

T/M BAN CHỈ ĐẠO NTM

TRƯỞNG BAN

 

 

 

Nguyễn Tiến Đạt


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 54.044
    Online: 62