Gần 2 năm giữ cương vị Trưởng Công an xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, Thượng úy Lê Văn Tuyến luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân. Góp phần lan tỏa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lập nhiều chiến công xuất sắc trong phòng, chống các loại tội phạm. Thượng úy Lê Văn Tuyến cũng đã trực tiếp tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình phòng chống cháy nổ tại nhà, giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Trực tiếp xuống địa bàn, nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, là việc thường xuyên của Trưởng Công an xã Lê Văn Tuyến. 

Hàng tuần, Thượng úy Lê Văn Tuyến đều bố trí công việc cùng các chiến sỹ Công an xã đến các hộ dân trên địa bàn để tuyên truyền về việc chủ động phòng chống cháy nổ trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất. Cách bảo quản, sử dụng các phương tiện, bình chữa cháy. 

 hướng dẫn kỷ thuật sử dụng bình bọt PCCC.

 Cơ sở sản xuất đồ mộc của gia đình anh Đỗ Xuân Thọ Thôn Bình Tiến A, xã Thanh Bình Thịnh , nguyên vật liệu, cũng như máy móc phục vụ sản xuất tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, trong quá trình sản xuất, cơ sở của gia đình anh Thọ chấp hành tốt các qui định về phòng cháy . Anh Thọ cho biết: Nhờ sự tích cực của lực lượng Công an xã, nhất là anh  Lê Văn Tuyến, Trưởng Công an xã, đã thường xuyên tuyên truyền để cho tôi và người dân làm nghề mộc nâng cao hiểu biết về công tác an toàn PCCC và có ý thức phòng ngừa, nhờ vậy mà  chúng tôi đã  xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Xã Thanh Bình Thịnh có làng nghề mộc truyền thống lớn nhất tỉnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ.Thượng úy Lê Văn Tuyến đã chủ động tham mưu cho UBND xã tổ chức ký cam kết, vận động các hộ gia đình tự trang bị bình PCCC. Đồng thời ra mắt mô hình dân phòng “Khu dân cư an toàn về PCCC” tại 14/14 thôn trên địa bàn toàn xã. Nhờ vậy trong những năm qua, trên địa bàn không có vụ cháy lớn xảy ra.

Thượng úy Lê văn Tuyến, Trưởng công an xã Thanh Bình Thịnh và các chiến sỹ Công an xã xuống địa bàn tuyên truyền công tác an toàn phòng chống cháy nổ.

Những ngày đầu mới được điều động giữ chức vụ Trưởng công an xã Thanh Bình Thịnh, địa phương sau sáp nhập có địa bàn rộng, với gần 5000 hộ, 17600 nhân khẩu), còn có cụm công nghiệp, với nghề mộc truyền thống nổi tiếng, thường xuyên trao đổi, kinh doanh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh... Thanh Bình Thịnh cũng được coi là xã trọng điểm về ANTT, nổi cộm là tình hình trộm cắp tài sản, cờ bạc, ma túy...

Ngay sau khi tiếp nhận địa bàn, Thượng úy Lê Văn Tuyến đã cùng với CBCS trong đơn vị chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác điều tra, xác định những nguyên nhân phát sinh tội phạm, và an toàn phòng chống cháy nổ. Từ những kinh nghiệm tích lũy được, và sự đồng lòng nhất trí cao của CBCS trong đơn vị, Thượng úy Lê văn Tuyến, Trưởng công an xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ cho biết:  Tôi đã tham mưu với Đảng ủy, UBND xã các giải pháp, nhằm thực hiện có hiệu quả việc đảm bảo an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy; phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, nhất là ở những thôn xóm, cụm dân cư phức tạp về an ninh, trật tự và phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là tuyên truyền vận động 1.100 hộ sản xuất, kinh doanh đồ mộc trang bị phương tiện PCCC, năm vừa qua xảy ra 4 vụ cháy, bà con đã dùng bình chữa cháy của gia đình kịp thời dập tắt không để cháy lớn xảy ra.

Gần 2 năm qua, Công an xã Thanh Bình Thịnh đã lập nhiều chiến công xuất sắc, đấu tranh, làm rõ 119 vụ việc, 198 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản; đánh bạc; vận chuyển khoáng sản trái phép; Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy , mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo; cho vay lãi nặng, vi phạm về các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Thượng úy Lê văn Tuyến, Trưởng công an xã Thanh Bình Thịnh ( người thứ 2 từ phải sang  ) nhận giấy khen của  Công an tỉnh 

 Trong hai năm 2020 và 2021, Thượng úy Lê Văn Tuyến được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, 2 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở; Nhiều năm liên tục, Công an xã Thanh Bình Thịnh được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị Quyết Thắng. 

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình Thịnh cho biết: Đồng chí Lê Văn Tuyến là cán bộ có năng lực. Tuy mới về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã nhưng đồng chí đã tích cực chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, đề án về phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Luôn có mặt kịp thời, trực tiếp tham gia xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT, tệ nạn cờ bạc, ma túy; Đặc biệt đồng chí là người đã trực tiếp tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình phòng chống cháy nổ tại nhà, giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công an xã Thanh Bình Thịnh đã tham mưu với cấp ủy đảng thành lập, ra mắt mô hình"Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy"

Tận tụy, trách nhiệm với công việc, có nhiều sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, Thượng úy Lê Văn Tuyến đã để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh “người chiến sỹ Công an nhân dân trên quê hương Trần Phú, đẹp trong lòng Nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  79 người đã bình chọn
  Thống kê: 104.664
  Online: 86