CÔNG AN HUYỆN ĐỨC THỌ

CÔNG AN XÃ THANH BÌNH THỊNH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:  30/TB-CAX                          Thanh Bình Thịnh, ngày 17 tháng 07 năm 2023

 

THÔNG BÁO

Về tình hình tội phạm trộm cắp tài sản

 

 
 

 

 

 

         Kính thưa toàn thể bà con nhân dân xã Thanh Bình Thịnh. Thời gian qua tình hình tội phạm hoạt động về hành vi trộm cắp tài sản có diễn biến phức tạp. Đặc biệt trong thời gian tháng 6/2023 đến nay, tại các xã trên địa bàn huyện Đức Thọ như An Dũng, Lâm Trung Thủy, Yên Hồ.. đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản. Các đối tượng thường lợi dụng ban đêm, đặc biệt khoảng thời gian từ 22 giờ đêm đến 4h sáng đột nhập vào các cửa hàng tạp hóa, nhà dân để thực hiện hành vi trộm cắp. Qua các vụ việc trên công an xã Thanh Bình Thịnh thông báo đến toàn thể bà con nhân dân xã nhà luôn nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, đặc biệt luôn có ý thức trong việc bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình.

Các đối tượng thường lợi dụng những sơ hở thiếu sót của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Cụ thể:

 - Các đối tượng lợi dụng sơ hở, lỏng lẻo trong công tác quản lý bảo vệ tài sản của các trường học, trên địa bàn, đột nhập vào các cơ quan tổ chức, các phòng có ổ khóa đơn giản, cạy phá khóa, cạy phá két, tủ và lấy trộm các tài sản có giá trị (Tivi, máy vi tính, máy chiếu, loa, …)

- Các đối tượng lợi dụng vào đêm tối, thời tiết mưa gió, tại các công trường xe không hoạt động, không có người bảo vệ tài sản, đột nhập, cạy phá và trộm các thiết bị có giá trị trong xe ô tô tải, xe chuyên dùng (máy xúc, máy đào, máy cẩu,..) gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các hộ dân gia đình, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

- Lợi dụng sơ hở, thiếu cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của người dân (không khóa cửa nhà, không khóa cổng; để phương tiện ở sân nhưng không có các biện pháp bảo vệ,…), các đối tượng đã đột nhập vào nhà dân cạy phá, lục lọi là lấy trộm các tài sản có giá trị (tiền, vàng, điện thoại, máy tính xách tay,…), đặc biệt thời gian qua trên địa bàn các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện các hành vi trộm cắp các tài sản là vật nuôi như chó, gà, lợn,..v..v.., lợi dụng lúc mọi người đang tập trung tổ chức đám cưới, đám tang không chú ý đến các phương tiện xe moto, xe máy,… để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

- Các đối tượng lợi dụng sơ hở, lỏng lẻo trong công tác quản lý bảo vệ tài sản của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; các đền, chùa, miếu,… đột nhập, cạy phá, đục các két sắt, tủ,.. lấy trộm các tài sản sản của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; tiền công đức của các đền, chùa, và các loại tài sản khác.

Chính vì vậy công an xã thông báo cho toàn thể bà con xã nhà cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo quản tốt các tài sản của bản thân và gia đình, đặc biệt đối với các hộ gia đình kinh doanh hàng hóa luôn phải khóa cửa cẩn thận.  Đối với các phương tiện như xe máy, xe máy điện, xe đạp,… luôn phải khóa cẩn thận khi không sử dụng, đặc biệt lúc đi ngủ và những lúc đến các nơi tập trung đông người. Khi bị mất tài sản hoặc phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn đến những hành vi trộm cắp cần báo ngay và phối hợp với công an xã để cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung thông báo của công an xã Thanh Bình Thịnh về tình hình tội phạm trộm cắp tài sản và các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng. Kính đề nghị toàn thể bà con xã nhà lắng nghe và nâng cao tinh thần cảnh giác tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm.

 

Nơi nhận:

- Ban văn hóa xã;

- Lưu CAX, VT.

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

 

 

 

 

 

Đại úy Lê Văn Tuyến

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  630 người đã bình chọn
  Thống kê: 138.129
  Online: 70