Miến bột chợ Cầu là sản phẩm quý chế biến theo kiểu kỹ thuật truyền thống của người Hoa. Miến sợi nhỏ, dai, có thể cuộn lại mà không gãy vụn, nấu lên không nát. Khi dọn cỗ, thông thường phải có bát miến nấu với lòng gà. Bột có hai loại, làm bằng bột gạo lòn (tẻ) gọi là bột lọc, làm bằng gạo nếp gọi là bột châu. Khi dùng, người ta bỏ một nắm thanh bột vào nước lã, đánh tan, đun cho bột đặc sánh thì vừa chín, thường dùng làm hồ dán giấy, nên khi dùng cho trẻ con ăn cũng gọi là hồ. Khi cho người già yếu, người ta cho thêm thịt băm viên, thì gọi là cháo bột lọc (có nơi gọi là cháo canh). Ngày Tết, người ta gói bánh bột lọc, nấu bột thành hồ đặc, gói vào lá dong đem hấp,…Bánh có hai loại bánh trắng và bánh mật, là loại sang và tuyệt ngon.
Hà tĩnh