Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên địa bàn huyện Đức Thọ đã nghiêm chỉnh chấp hành, hạn chế tối đa việc ra ngoài, cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu trong mùa dịch đều tạm ngừng đóng cửa, nhiều người đã xem đây là kỳ nghỉ dài, để được sống chậm lại, dành thời gian cho bản thân, gia đình với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây cũng chính là cơ hội để chị em phụ nữ Đức Thọ trổ tài bếp núc với những món ăn ngon, đẹp mắt dành cho những người thân yêu.

Cách ly ở nhà mùa COVID: Chị em nô nức trổ tài nấu ăn 

Trước đây, chị Thái Thị Giang, xã Trường Sơn thường có mặt tại quầy hàng bán quần áo của chợ Hôm Thị trấn Đức Thọ từ 8h sáng đến 18h tối hàng ngày. Nhà cửa, chợ búa, cơm nước và con cái đều gửi cho ông bà. Thế nhưng mấy hôm nay quầy hàng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chị Giang ở nhà, dành  nhiều thời gian chơi cùng con, tìm tòi, chế biến những món ăn vừa để thỏa niềm đam mê nấu nướng, vừa để các con có được những bữa cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Chị Giang chia sẻ: “Mặc dù rất yêu thích công việc bếp núc nhưng vì bận bán hàng nên cũng không có nhiều thời gian, bây giờ đang nghỉ để phòng dịch nên hàng ngày tôi nấu các món theo từng sở thích của các con, đảm bảo 3 bữa: sáng, trưa, tối đủ chất, ngon miệng tăng cường sức đề kháng, chống lại dịch bệnh”.

Còn đối với chị Trần Tố Như, Thị trấn Đức Thọ, trong những ngày nghỉ dịch, ngoài việc trông, chăm lo cho con, chị lại có thêm thời gian để cùng con gái lớn vào bếp, được cùng mẹ nấu ăn, đó cũng là trải nghiệm lý thú mà các con có được trong những ngày  nghỉ học dài, qua đó tạo được sự gắn kết để mẹ và con gái hiểu nhau hơn. Chị Như cho biết: “Cháu tỏ rất hào hứng mỗi khi vào bếp với mẹ, cháu có thể giúp mẹ nhặt rau, gọt trái cây, …nhờ vậy mà việc ở nhà không đến trường, không ra ngoài trong những ngày dịch đối với cháu cũng trở nên đỡ buồn chán hơn. Ngoài ra, cháu cũng biết trân trọng công sức lao động mà mình đã bỏ ra, biết thương bà, thương mẹ hơn vì hàng ngày đã nấu cho mình những món ăn ngon”.

Chị em còn thường đăng tải lên Facebook, zalo,… nhiều người còn lập hẳn album hình ảnh, bài viết về các bữa ăn, chia sẻ nhiều công thức nấu nướng

Hoàn thành món ăn do mình tự chế biến, trang trí món ăn sao cho cầu kỳ, đẹp mắt,   vui khi mình nấu được món mà ngày thường tưởng chừng như mình không thể làm, hay đơn giản là hồi hộp đợi chồng, con , người thân nếm thử  và cho ý kiến,… Đó là những cung bậc cảm xúc mang đến niềm vui cho chị em nội trợ. Chị em còn thường đăng tải lên Facebook, zalo,… nhiều người còn lập hẳn album hình ảnh, bài viết về các bữa ăn, chia sẻ nhiều công thức nấu nướng với các tên gọi: Bếp mẹ Mèo, Gửi trọn hết tình yêu của mẹ, nhật ký ngày cách ly,…để lưu lại những khoảnh khắc trong thời gian nghỉ dịch.

Có ý kiến cho rằng, cuộc sống là thế giới muôn màu, ai biết thích nghi người đó sẽ hạnh phúc, sống chậm trong mùa dịch Covid-19 không có nghĩa là trì trệ. Việc trổ tài chế biến những món ăn ngon cho gia đình không chỉ nâng cao, thể hiện được tay nghề nấu nướng của chị em phụ nữ mà còn giúp các thành viên trong gia đình gắn kết, yêu thương. Đây cũng chính là cơ hội giúp cho nhiều người hiểu rõ và trân trọng giá trị mà cuộc sống đem lại./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    PHÁT THANH ĐỨC THỌ
    Thống kê: 3.635.271
    Trong năm: 1.215.975
    Trong tháng: 116.515
    Trong tuần: 26.402
    Trong ngày: 9.343
    Online: 128