Sáng ngày 11/8, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ ( PCCC &CNCH ) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH cho lãnh đạo, công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trung tá Trần Nam Kiên, Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH, công an huyện Đức Thọ khai mạc lớp tập huấn.

Thượng tá Võ Đăng Khoa, Phó trưởng phòng PC07, công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng công an huyện Đức Thọ đến dự

Thượng tá Võ Đăng Khoa, Phó trưởng phòng PC07, Công an tỉnh  truyền đạt chuyên đề một số văn bản, quy phạm pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC và CNCH tại lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, học viên sẽ được trao đổi những chuyên đề: Một số văn bản, quy phạm pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC và CNCH; Triển khai phân cấp quản lý nhà nước về PCCC đối với UBND cấp xã, thị trấn; Hướng dẫn quy trình kiểm tra, tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính về PCCC và CNCH được phân cấp; hướng dẫn quy trình và thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Các học viên được hướng dẫn quy trình thực hành sử dụng các công cụ PCCC

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của lãnh đạo, Công an cấp xã, thị trấn trong việc vận dụng kiến thức, kỹ năng  để chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp về PCCC và CNCH hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; đồng thời hướng dẫn các cơ sở, khu dân cư trên địa bàn quản lý, nắm được các quy định của pháp luật, kỹ năng xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn sự số để giảm thiểu nguy cơ và thiệt hại do cháy gây ra.

Thống kê: 2.830.515
    Trong năm: 1.756.734