Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, huyện Đức Thọ nhanh chóng thiết lập các chốt kiểm soát với phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”; kiểm soát chặt chẽ người đi, đến, thực hiện khai báo y tế.

Các chốt kiểm soát quản lý chặt chẽ người ra/vào địa bàn, phát hiện sớm nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Người đi qua các chốt  được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu thực hiện khai báo y tế.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Nghệ An và một số địa phương giáp ranh với huyện Đức Thọ, trong ngày 20 và 21/8, huyện Đức Thọ đã thành lập  6 chốt liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn. Cụ thể : Chốt số 1 hướng từ cầu Yên Xuân mới vào địa bàn xã Tùng Châu tại cầu Máng, thôn Châu Thịnh; Chốt số 2 hướng từ cầu đường sắt Yên Xuân vào địa bàn xã Tùng Châu, nằm trên đường liên xã thôn Diên Phúc, xã Tùng Châu; Chốt số 3 trên QL 15 địa bàn giáp ranh xã Nam Kim và xã Trường Sơn ; Chốt số 4 tại cầu Đồng Văn trên tuyến Tỉnh lộ 552, giáp ranh giữa xã  xã Đức Lạng; Chốt số 5 Đường tỉnh lộ 554 giáp ranh xã Phú Lộc và An Dũng; Chốt số 6 tại Khu vực quan trại – Đường QL 281 xã Thanh Bình Thịnh.

16/16 xã thị trấn cũng đã  thành lập 44 chốt kiểm soát người ra/vào địa bàn. Mỗi chốt bố trí ít nhất 3 người canh trực thuộc các lực lượng: Công an, quân đội, y tế, làm nhiệm vụ kiểm soát người qua lại, nhất là người đi/đến từ vùng dịch.

Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đi kiểm tra công tác thành lập chốt tại các địa phương.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết:  với phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”, việc lập chốt kiểm soát đã được huyện và  các xã thị trấn tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, để kiểm soát chặt chẽ người ngoài vào địa bàn và công dân của mình đến/về từ vùng có dịch; có giải pháp xử lý kịp thời đối với những người có yếu tố dịch tễ, xử lý nghiêm người vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung và Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt.

Việc lập chốt kiểm soát là giải pháp quyết liệt, cấp bách của huyện Đức Thọ nhằm bảo vệ thành quả phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đây có thể xem như “hàng rào” mới để bảo vệ an toàn vùng xanh, bảo vệ thành quả chống dịch của huyện từ trước đến nay.

Thống kê: 2.830.339
    Trong năm: 1.756.734