Chiều ngày 23/9, Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ Hà Tĩnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Sơ kết công tác Hội 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2021; Hướng dẫn giám sát chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ - CP.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung tới dự.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Thùy Nhung báo cáo kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ Hà Tĩnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng vươn lên, hội nhập, phát triển”, ngày (22/9), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Hội LHPN Hà Tĩnh long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự đại hội có 245 đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí, niềm tin, nguyện vọng của trên 300.000 cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ toàn tỉnh. Đại hội đã bầu  Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 35 đại biểu. Bà Nguyễn Thị Việt Hà tiếp tục tái cử và được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Minh Thảo báo cáo Sơ kết công tác Hội 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2021.

Với phương châm “các hoạt động hướng về cơ sở và luôn rõ người, rõ việc, rõ kết quả”; thực hiện tốt phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Học tập. làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 9 tháng qua, Các cơ sở hội đã gắn 174 biển mô hình nhà sạch vườn đẹp, xây dựng 25 vườn mẫu, chỉnh trang cải tạo 242 vườn, trao trên 5000 giỏ phân loại rác,  xây dựng mô hình điểm rác “ Hố rác hữu cơ thành phân vi sinh”  tại chợ Hôm xã Thanh Bình Thịnh, xây dựng 32 ngôi nhà xanh thu gom rác thải nhựa gây quỹ.  Hội đã giúp đỡ trên 700 hộ đạt “gia đình 5 không, 3 sạch”. Hỗ trợ 90 mô hình sinh kế cho hội viên khó khăn tại các xã, xây dựng 13 nhà mái ấm tình thương với tổng trị giá trên 250 triệu đồng.  Quyên góp ủng hộ hàng, vật tư, tiền mặt ủng hộ phòng chống Covid -19.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung đề nghị các cấp hội phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Triển khai mô hình “ 5 không, 3 sạch”. Tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; xây dựng nông thôn mới và Đô thị văn minh./.

Thống kê: 2.827.240
    Trong năm: 1.756.734