Chiều ngày 30/9, Hội LHPN huyện Đức Thọ phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) và BHXH huyện tổ chức tuyên truyền về Bảo hiểm y tế, BHXH và khởi nghiệp cho gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ của 16 xã, thị trấn tại 2 địa điểm UBND xã Lâm Trung Thủy và UBND xã Tân Dân.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Thùy Nhung khai mạc buổi tuyên truyền tại điểm UBND xã Lâm Trung Thủy.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên được đại diện BHXH tỉnh, Hội LHPN tỉnh  triển khai các chính sách BHXH tự nguyện, quy định đối tượng, quyền lợi, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, những điều cần biết về BHYT hộ gia đình, đối tượng, địa điểm, thủ tục tham gia, mức đóng và phương thức đóng, quyền lợi, mức hưởng… Hướng dẫn triển khai Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 19/1/2018 của UBND tỉnh về thực hiện thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025.

Chị Trương Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Truyền thông, BHXH tỉnh truyền đạt các nội dung về BHYT, BHXH tại điểm UBND xã Tân Dân.

Giải đáp các thắc mắc nhằm giúp cho cán bộ, hội viên nắm bắt thêm những quy định về chế độ, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT trong quá trình triển khai thực hiện.

Chị Dương Thị Hòa, Phó trưởng ban Kinh tế và gia đình, Hội LHPN tỉnh  truyền đạt, hướng dẫn triển khai Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 19/1/2018 của UBND tỉnh về thực hiện thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025.

Thông qua buổi tuyên truyền, trang bị thêm kiến thức về chính sách , sự cần thiết, lợi ích, vai trò, ý nghĩa và những nội dung cơ bản của Luật BHXH, chính sách BHYT để  tiếp tục triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên và Nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, từng bước hướng tới BHXH, BHYT toàn dân. Đồng thời, giúp chị em hiểu rõ hơn về vai trò chủ động của phụ nữ trong kinh doanh, khởi nghiệp, để lựa chọn, hỗ trợ hiện thực hóa các mô hình, ý tưởng, đề án, thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả, kết nối giới thiệu, quảng bá sản phẩm và tư vấn, hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm tại địa phương. Được biết, trong 19 ý tưởng của huyện Đức Thọ được Tỉnh chấp thuận tham gia chương trình OCOP năm 2021, có 6 ý tưởng do hội viên Hội LHPN huyện làm chủ.

Thống kê: 2.825.415
    Trong năm: 1.753.382