10 năm đảm nhiệm vị trí cán bộ Tư Pháp – Hộ tịch tại UBND xã Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ), Chị Phan Thị Vân Anh được nhiều người biết đến là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, luôn có trách nhiệm với công việc, nhiệm vụ được giao. Bằng những kiến thức pháp luật, cùng với khả năng vận dụng kinh nghiệm thực tế, chị đã góp phần đưa công tác Tư pháp – Hộ tịch của xã hoạt động có hiệu quả, nề nếp, đúng pháp luật.

Tốt nghiệp Đại học Vinh, chuyên ngành Luật, năm 2011 chị Phan Thị Vân Anh được tuyển dụng công chức Tư pháp hộ tịch tại UBND xã Tùng Ảnh. Xác định nhiệm vụ của một cán bộ Tư pháp xã, là cánh tay đắc lực của chính quyền địa phương, về các vấn đền liên quan đến pháp luật, là nơi để người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó nêu cao ý thức chấp hành pháp luật. Trong mọi công việc, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, để áp dụng hiệu quả cho công tác của mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, về các hồ sơ quan trọng, liên quan đến cá nhân công dân như kết hôn, khai sinh, khai tử, trợ giúp pháp lý về các chế độ chính sách đối với người có công, đất đai, hôn nhân gia đình...vì vậy bản thân tôi  luôn giữ thái độ niềm nở, thân thiện, phục vụ nhiệt tình, giải quyết công việc nhanh chóng, nhưng cũng hết sức thận trọng và đúng pháp luật, tuyệt đối không gây phiền hà nhũng nhiễu, có như vậy thì mới tạo được niềm tin để nhân dân yên tâm, hài lòng khi đến giao dịch tại UBND xã. Chị Phan Thị Vân Anh chia sẻ.

Hàng năm, Chị chủ động tham mưu UBND xã ban hành kế hoạch, phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thông qua các hội nghi, sinh hoạt của các đoàn thể, các buổi họp dân, hệ thống truyền thanh cơ sở, mạng xã hội, thực hiện tốt quy chế quản lý, khai thác và sử dụng tủ sách pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân.

 Phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên hệ thống loa truyền thanh của xã

Để góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư, Chị đã tham mưu UBND xã thành lập các tổ hòa giải. Hiện 12/12 thôn của xã Tùng Ảnh đã thành lập 12 tổ hòa giải, với 91 hòa giải viên. Ông Dương Ngọc Bích, Trưởng thôn Sơn Lễ, xã Tùng Ảnh cho hay:  Nhiều năm nay, bằng sự am hiểu pháp luật và kinh nghiệm trong công tác của mình, chị Vân Anh thường xuyên tham gia cùng Tổ hòa giải cơ sở, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp, xích mích nhỏ trong dân cư khi phát sinh, giảm thiểu những khiếu kiện đông người, vượt cấp. Nhờ vậy, trên địa bàn xã nhiều năm không có các vụ mâu thuẫn lớn xảy ra, số vụ vi phạm pháp luật giảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững, nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chị Vân Anh cùng các thành viên Tổ hòa giải cơ sở  bàn bạc, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp, xích mích nhỏ trong dân cư khi phát sinh,.

 Với chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm và trách nhiệm của một người làm tuyên truyền pháp luật, nhiều năm qua, chị Phan Thị Vân Anh đã có những đóng góp không nhỏ, nâng cao chất lượng công tác Tư pháp của xã Tùng Ảnh, nhất là hoàn thành tiêu chí xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định góp phần xây dựng NTM kiểu mẫu. Hiện nay, Tùng Ảnh là địa phương đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Bản thân chị Vân Anh cũng đã được trao tặng nhiều giấy khen, bằng khen, là tuyên truyền viên, cán bộ phổ biến giáo dục pháp luật giỏi của huyện và Tỉnh ”. Chị Thái Thị Thu Thủy, Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Đức Thọ cho biết thêm.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
   PHÁT THANH ĐỨC THỌ
   Thống kê: 2.334.325
   Trong năm: 1.452.905
   Trong tháng: 139.359
   Trong tuần: 38.080
   Trong ngày: 254
   Online: 45