Chiều ngày 12/12, Huyện Đức Thọ tổ chức đánh giá, chấm điểm, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì.
Trong đợt này, có 12 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã tiến hành chấm điểm căn cứ bộ tiêu chí của sản phẩm OCOP về các yếu tố như: Sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm.
Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được các thành viên Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra. Hội đồng đã thống nhất chấm điểm và xếp hạng 02 sản phẩm đạt 4 sao gồm: Tinh bột nghệ Nhân Hòa (Đức Lạng), Bột ngũ cốc Hoài Phương (Tùng Ảnh); 10 sản phẩm đạt 3 sao cấp huyện gồm: Cam chanh Hùng Hà (Đức Lạng), Dầu lạc Sương Minh (Đức Lạng), Trà gạo lứt Hoài Phương (Tùng Ảnh), Trứng gà đồi Trại Cốc (Tân Hương), Kẹo cuđơ Trung Hằng (Tân Dân), Bánh đa vừng Trung Hằng (Tân Dân), Dầu lạc Anh Thơ (Hòa Lạc), Dầu lạc Soa Thắng (Tùng Châu), Bánh Chưng xanh Hảo Trạch (Thị trấn Đức Thọ) và Kẹo cu đơ Anh Phương (Trường Sơn).
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát biểu tại buổi đánh giá, phân hạng các sản phẩm Ocop đợt 2, năm 2021
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đánh giá cao các chủ thể sản xuất đã tâm huyết thực hiện những ý tưởng để tạo ra sản phẩm đặc trưng, đề nghị cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, xúc tiến, kết nối trưng bày,giới thiệu sản phẩm trong và ngoài huyện, góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Các đơn vị, phòng ban liên quan hướng dẫn, giúp đỡ chủ thể sản xuất hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp tỉnh trong thời gian tới.