Với chủ đề “ Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tất cả vì sự nghiệp nhân đạo” Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026 xác định mục tiêu chung là xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, khẳng định vai trò cầu nối, điều phối, thống nhất trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của địa phương

Sáng nay (23/12), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức trọng thể. Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Đường Thị Phú, đại diện các ngành, đoàn thể cấp huyện đã về dự.

Ông Lê Quang Đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ khai mạc Đại hội.

Đồng chí Mai Lê Thuộc - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh (người ngồi phía tay trái) về dự đại hội.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó Chủ tịch Hoàng Xuân Hùng, Trưởng Ban Dân Vận Đường Thị Phú...

Hội Chữ thập đỏ Đức Thọ hiện có 20 tổ chức hội cơ sở với 2.600  hội viên, 338 tình nguyện viên, 16.000 thanh thiếu niên chữ thập đỏ.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và Nhân dân nên công tác hội, phong trào chữ thập đỏ ở Đức Thọ đạt nhiều kết quả tích cực.

Ông Nguyễn Thế Việt, Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ huyện báo cáo tổng kết công tác chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn, nhất là đối với các đối tượng yếu thế, gặp khó khăn, hoạn nạn.

Chị Trần Thị Minh Đức, Đại diện nhóm Nhân Ái Hồng La, tham luận về sự phối hợp giữa các nhóm thiện nguyện và Hội CTĐ để thực hiện các phong trào từ thiện nhân đạo trên địa bàn.

Trong 5 năm (2016 - 2021), giá trị các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ đạt hơn 18 tỷ đồng, trợ giúp có hiệu quả cho trên 40 nghìn hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã vận động hơn 12,8 tỷ đồng, hỗ trợ 28.672 suất quà, hỗ trợ làm nhà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” có sức lan tỏa hàng năm, các cấp hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả  thu hút sự  tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức và các tầng lớp Nhân dân. 5 năm qua, có 134 địa chỉ các tổ chức cá nhân hỗ trợ thường xuyên từ 250 đến 300 nghìn đồng/tháng, hỗ trợ đột xuất cho hàng trăm địa chỉ nhân đạo khác. Thực hiện “tháng nhân đạo” hàng năm các cấp hội đã vận động tổ chức tặng quà với 1.231 suất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Về công tác vận động hiến máu tình nguyện, 5 năm qua, Hội phối hợp tổ chức 9 đợt hiến máu, vận động trên 4.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia, thu được 1.983 đơn vị máu.

Về công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe; khám, phát thuốc, tặng quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn; quyên góp thực phẩm hỗ trợ phòng, chống COVID-19... Công tác sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, phòng tránh đuối nước được các cấp hội quan tâm phối hợp thực hiện. Tổng giá trị hoạt động đạt 1,14 tỷ đồng, trợ giúp cho 1.877 lượt người.

Trong công tác tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai thảm họa, Hội đã vận động, kêu gọi được hơn 1,4 tỷ đồng, trợ giúp cho 4.100 đối tượng.

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Mai Lê Thuộc: Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí khẳng định những người làm công tác nhân đạo phải có ứng xử nhân văn, thể hiện tình cảm chân thành, yêu thương, đồng cảm để giúp đỡ những người yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư Huyện Đoàn Lê Thị Huyền Trang, tham luận về  công tác phối hợp giữa Hội CTĐ và Đoàn TNCS HCM trong các hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung phát biểu tại đại hội đề nghị:  Hội Chữ thập đỏ cần tiếp tục phát huy truyền thống nhân đạo, nhân văn của con người Đức Thọ, đoàn kết, nỗ lực  thực hiện tốt các cuộc vận động và tiếp nhận, sử dụng có hiệu quả các nguồn đóng góp, khẳng định vai trò điều phối, thống nhất trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới địa phương.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Chữ thập đỏ Đức Thọ xác định mục tiêu chung là xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; mở rộng và xây dựng quy chế phối hợp hoạt động với các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các hội đặc thù, các doanh nghiệp; tổ chức các phong trào, chương trình hoạt động nhân đạo đạt hiệu quả cao, khẳng định vai trò điều phối, thống nhất trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Thọ chúc mừng Ban Chấp hành, Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 25 ủy viên.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức hội nghị lần thứ I, bầu ông Lê Quang Đạo tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Thọ nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ 100% phiếu bầu.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung được suy tôn Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ huyện.

Đại hội cũng nhất trí bầu 07 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thống kê: 2.827.218
    Trong năm: 1.756.734