Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ xảy ra, nhất là trong thời điểm nắng nóng kéo dài, thời gian qua, các ngành chức năng của huyện Đức Thọ đã tích cực kiểm tra, tăng cường tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhất là tại các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao.

Trên địa bàn huyện Đức Thọ hiện có khoảng gần 300 cơ sở kinh doanh dễ gây ra cháy nổ như chợ, cơ sở sản xuất đồ mộc, trung tâm thương mại - dịch vụ, cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ.

Kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chợ Hôm, Thị trấn Đức Thọ.

Xác định nhiệm vụ PCCC là việc làm thường xuyên, nhất là trong thời điểm nắng nóng, Công an huyện Đức Thọ, công an các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập đoàn tiến hành kiểm tra về trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, các điều kiện an toàn về PCCC nhằm phát hiện, khắc phục và xử lý mọi trường hợp vi phạm quy định về PCCC, không để tồn tại nguy cơ, nguyên nhân và điều kiện gây cháy, đồng thời yêu cầu lực lượng PCCC tại chỗ của các chợ, cơ sở kinh doanh, phải luôn thường trực sẵn sàng xử lý kịp thời mọi tình huống cháy có thể xảy ra.

Kiểm tra họng cấp nước PCCC tại chợ Hôm, thị trấn Đức Thọ 

Tuyên truyền nhắc nhở tiểu thương kinh doanh hàng mã phải chấp hành nghiêm các quy định PCCC.

Ông Nguyễn Võ Thành, Giám đốc HTX quản lý khai thác dịch vụ chợ Hôm Thị trấn Đức Thọ cho biết:“ Hiện nay, chợ Hôm Thị trấn Đức Thọ đã được trang bịđầy đủ các phương tiện, dụng cụ chữa cháy và nguồn nước phục vụ cho chữa cháy tại chỗ, với hơn 60 bình chữa cháy được bố trí đều ở 2 tầng trong đình chợ. Ban quản lý Chợ cũng thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh, nhất là những hộ buôn bán mặt hàng dễ xảy ra cháy nổ, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn điện, đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ tại như: không đun nấu, không treo móc hàng hóa che khuất tầm nhìn, không trưng bày hàng hóa lấn chiếm lối đi, không đốt vàng mã trong chợ,... thường xuyên tự kiểm tra thiết bị bảo vệ như cầu dao, át-tô-mát của từng khu vực, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn điện. Nhìn chung, các hộ kinh doanh đều ý thức cao và chấp hành nghiêm các quy định về PCCC”.

Qua kiểm tra cho thấy, tại các chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh, đều nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC; chủ động trang bị đầy đủ các phương tiện PCCC, thành lập lực lượng PCCC tại chỗ và về cơ bản đều đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Thời điểm phải tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, cũng là dịp để các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chủ động trang bị, tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện PCCC.

  Mặc dù đang trong thời điểm đóng cửa để phòng dịch Covid, Cơ sở kinh doanh karaoke Hoa Cỏ May vẫn chủ động kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống báo cháy vách tường và báo cháy, chữa cháy tự động, máy bơm, bình, các dụng cụ chữa cháy phục vụ yêu cầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra”. Anh Nguyễn Quyền,  Cơ sở kinh doanh Karaoke Hoa Cỏ May, Thị trấn Đức Thọ cho biết.

Công an xã Thanh Bình Thịnh tăng cường công tác tuyên truyền PCCC  tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ mộc trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu quả công tác PCCC, Công an huyện, công an các xã, thị trấn theo danh mục cơ sở  từng cấp quản lý tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền đến các hộ tiểu thương, kinh doanh về kiến thức PCCC, cũng như việc quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, sử dụng điện an toàn. Đồng thời, tổ chức tập huấn công tác PCCC cho lực lượng tại chỗ nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ PCCC, góp phần làm hạn chế  thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra, bảo vệ  an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.656.126
  Trong năm: 1.659.590
  Trong tháng: 170.216
  Trong tuần: 44.741
  Trong ngày: 2.812
  Online: 40