Việc ra mắt CLB Bóng chuyền và mô hình “phụ nữ sống xanh” đi chợ không túi ni lông” sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới địa phương. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Chiều ngày 5/1,  Hội LHPN xã Hòa Lạc tổ chức lễ ra mắt CLB Bóng chuyền và mô hình “phụ nữ sống xanh- đi chợ không túi ni lông tại thôn Thượng Lĩnh. Đến dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện, UBND, MTTQ  xã Hòa Lạc.

Chị Lê Thị Hồng Loan, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Thượng Lĩnh, xã Hòa Lạc khai mạc lễ ra mắt.

Chị Trần Thị Linh Hoài, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Lạc thông qua quy chế hoạt động của CLB Bóng chuyền và mô hình “phụ nữ sống xanh- đi chợ không túi ni lông”.

Tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Thùy Nhung và Chủ tịch UBND xã Hòa Lạc Trần Văn Điền đề nghị các thành viên trong CLB có nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ, người thân và gia đình trong việc rèn luyện sức khỏe, tham gia  phòng chống rác thải nhựa; chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp thông qua việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường , có thể tái chế sử dụng nhiều lần trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Qua đó góp phần giúp người dân từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng nhiều chiến dịch về môi trường như “Trồng 1 triệu cây xanh”,  xây dựng tuyến đường hoa, phân loại xử lý rác thải, ...nhân rộng mô hình thực sự đi vào chiều sâu, bền vững và hiệu quả, góp phần xây dựng NTM địa phương.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và UBND, MTTQ xã Hòa Lạc tặng hoa chúc mừng CLB.

Các doanh nghiệp, con em xa quê trao ủng hộ chi hội phụ nữ Thượng Lĩnh xây dựng mô hình phụ nữ sống xanh.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Thùy Nhung và đại diện Chi hội PN thôn Thượng Lĩnh trao tặng quà cho 2 em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền được trích từ nguồn quỹ thu gom phế liệu “Ngôi nhà xanh” do chi Hội PN Thượng Lĩnh phát động và triển khai.

Trao tặng 154 chiếc làn nhựa cùng nhiều hộp nhựa, quà tết cho hội viên phụ nữ.

Nhân dịp này, Hội  phụ nữ thôn Thượng Lĩnh cũng đã trao tặng quà cho 2 em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và  trao tặng 154 chiếc làn nhựa cùng nhiều hộp nhựa, quà tết cho hội viên phụ nữ.

Ngay sau lễ ra mắt, CLB bóng chuyền Thượng Lĩnh đã có trận thi đấu giao hữu với CLB bóng chuyền Đông Đoài.

Thống kê: 2.830.864
    Trong năm: 1.756.734