Chiều 11/1, Đảng bộ xã Lâm Trung Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, thực hiện kế hoạch nhà nước, xây dựng NTM năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, các đồng chí BTV Huyện ủy, đại diện Ban, ngành cấp huyện đến tham dự.

Ông Đinh Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lâm Trung Thủy khai mạc Hội nghị.

Các đồng chí Đặng Giang Trung, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Anh Đức Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Trưởng các phòng, ngành về dự hội nghị.

Năm 2021, trong điều kiện  nhiều khó khăn song với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, cùng sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân nên  tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Lâm Trung Thủy đã đạt được những kết quả quan trọng, xây dựng NTM có nhiều chuyển biến tích cực. Tập trung chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng xã NTM nâng cao, cơ bản đạt 10/10 tiêu chí, đã được đoàn kiểm tra của Tỉnh về thẩm định, đánh giá để đưa vào bỏ phiếu.

Ông Võ Viết Tình, thôn Trung Bắc cho ý kiến trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng nông thôn mới địa phương.

Trong năm, vận động nhân dân hiến 10.632 m2 đất, làm mới 3,1 km đường trục thôn, 2,25 km đường ngõ xóm, 880 m GTNĐ. Lắp đặt 402 bộ xử lý nước thải, trồng hơn 1.100 cây bóng mát. Xây dựng 4 khu dân cư mẫu đạt chuẩn, chỉnh trang 135 vườn hộ, xây dựng 14 vườn mẫu đạt chuẩn, 7 mô hình kinh tế. Triển khai xây dựng 5 mô hình phá bờ thuở nhỏ thành ô thửa lớn với diện tích trên 50 ha.

Bà Võ Thị Thu Hằng, Trường Tiểu học Đức Thủy chia sẻ những giải pháp nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong công tác dạy và học, giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia.

Xây mới và đưa vào sử dụng các hạng mục cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn. Nâng cấp, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa tại 15/15 thôn. Tổng thu ngân sách 33,42 tỷ đồng đạt 264% so với kế hoạch.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ... Công tác Giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch covid-19 được quan tâm, thực hiện tốt. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Qua đánh giá, phân loại cuối năm 25/25 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 4 chi bộ xuất sắc.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND xã Lâm Trung Thủy triển khai nhiệm vụ mục tiêu năm 2022.

Năm 2022, xã Lâm Trung Thủy đặt ra mục tiêu duy trì bền vững 20/20 tiêu chí, xây dựng xã đạt NTM kiểu mẫu, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 48,5 triệu đồng/người/năm. Xây dựng 2,17 km GTNT, 3 mô hình, 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,38%, duy trì và giữ vững 15 làng văn hóa. An ninh - Quốc phòng đạt tiêu chuẩn vững mạnh toàn diện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung  phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã Lâm Trung Thủy đã đạt. Để hoàn thành mục tiêu của năm 2022,  đồng chí đề nghị xã Lâm Trung Thủy tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tầng lớp nhân dân. Quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Duy trì bền vững, nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, xử lý môi trường. Phát huy thế mạnh địa phương, nâng cao hiệu quả các mô hình kinh tế, thu hút đầu tư. Làm tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế, thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao Giấy khen của BCH Đảng ủy xã cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức trao tặng Giấy khen của UBND xã cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Nhân dịp này, Hội nghị  trao tặng Giấy khen của BCH Đảng bộ xã, UBND xã cho 48 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2021./.

Thống kê: 2.830.772
    Trong năm: 1.756.734