Chiều 14/3, Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng (Hội người cao tuổi Việt Nam) phối hợp với UBND huyện Đức Thọ trao tặng 300 túi thuốc điều trị COVID -19 và hướng dẫn cách sử dụng cho các trạm y tế lưu động 16 xã, thị trấn .

Các đồng chí Trần Quang Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Giang Trung Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng dự.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Vinh, Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và Y tế cộng đồng hướng dẫn việc điều trị F0 và các triệu chứng thường gặp cho đội ngũ cán bộ y tế làm việc tại các trạm y tế cộng đồng

Túi thuốc điều trị COVID-19 có nhóm kháng sinh gồm: Care-Max (USA), NiSiDon 500, C500, Clorpheniramin, Decolgen; nhóm thuốc Nam gồm: Xuyên An Phế, Xuyên Tâm Liên, Xuyên Ngân Kiều, xịt họng, xịt mũi, và bộ thuốc xông, (nhóm thuốc Nam đều do Viện nghiêm cứu, điều chế và sản xuất).

Bác sỹ Nguyễn Thanh Vinh, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng trao tặng 300 túi thuốc điều trị COVID-19 cho huyện Đức Thọ.

Theo Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thanh Vinh, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng thì các loại thuốc nói trên điều trị cho các bệnh nhân bị mắc COVID-19 rất hiệu quả, Viện cũng đã điều trị khỏi bệnh cho hơn 176.000 bệnh nhân ở khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn phát biểu tại buổi trao tặng túi thuốc điều trị COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng thuốc điều trị COVID-19, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thanh Vinh và Viện nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi và y tế cộng đồng, đã kịp thời trao tặng thuốc điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn huyện, đây là những liều thuốc hết sức quý giá khi dịch bệnh bùng phát, các F0 điều trị tại nhà tăng từng ngày.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 906.674
  Trong năm: 1.156.223
  Trong tháng: 113.063
  Trong tuần: 27.146
  Trong ngày: 3.550
  Online: 13