Thời gian này, chính quyền và nhân dân xã Liên Minh đang nỗ lực khắc phục khó khăn, ra quân thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Chính quyền địa phương huy động phương tiện cùng nhân dân thôn Thọ Tường  mở rộng tuyến đường theo tiêu chí  NTM nâng cao.

Quyết tâm đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2022 nên ngay từ đầu năm, xã Liên Minh đã tổ chức phát động ra quân thực hiện các tiêu chí với khí thế sôi nổi trong toàn cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến còn phức tạp, nhưng với sự linh hoạt, các hoạt động xây dựng NTM trên địa bàn được người dân hưởng ứng tích cực.

Chiến dịch ra quân giải phóng mặt bằng mở rộng đường GTNT theo tiêu chí mới được triển khai tại thôn Thọ Tường. Trong ngày đầu ra quân, Xã Liên Minh đã huy động phương tiện máy móc và lực lượng hỗ trợ nhân dân. Nhiều công trình như: tường bờ rào, cổng, công trình phụ...xây dựng kiên cố được tháo dỡ, mặc dù có thiệt hại lớn về vật chất, nhưng 100% hộ dân bị ảnh hưởng ở thôn Thọ Tường đều rất phấn khởi. Tất cả đều vì mục đích chung là phục vụ cho chủ trương xây dựng NTM nâng cao, để những con đường tiếp tục được mở rộng, xóm làng khang trang, sạch đẹp.

Gia đình ông Đặng Phú, thôn Thọ Tường tiên phong hiến 29 m hàng rào và 29m2 đất vườn để mở rộng đường giao thông.

Vừa  dọn dẹp nguyên vật liệu hàng rào vừa mới được phá dỡ, ông Đặng Phú, thôn Thọ Tường  chia sẻ: “Để thôn có con đường rộng rãi và đẹp hơn, tôi đã tự nguyện tháo dỡ 29 m hàng rào và lùi vào 1 m đất chiều ngang. Thời điểm này, giá cả đất đang tăng, gia đình cũng tiếc nhưng so với cái được khi xây dựng con đường mới thì không sao cả. Ngoài gia đình tôi, đợt này trong tổ có 3 hộ khác hiến đất, hiến hàng rào để mở rộng đường, chúng tôi rất phấn khởi, đồng lòng cùng thôn xóm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao”.

Để tháng cao điểm có sức lan tỏa rộng khắp, Ban chỉ đạo xã Liên Minh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng thôn xóm để thực hiện các tiêu chí.

Ngoài thôn Thọ Tường, thời gian này, các thôn Yên Phú, Thọ Ninh và Yên Mỹ cũng đều rầm rộ ra quân xây dựng NTM. Phát động đợt thi đua cao điểm từ ngày 1/4, đến thời điểm này, toàn xã đã GPMB được hơn 1km đường giao thông nông thôn.

Cùng đó, địa phương cũng huy động nhân lực chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp nhà ở và công trình vệ sinh trong các gia đình, trồng hàng rào xanh, cây bóng mát, xây dựng hố lắng lọc.

Cán bộ, công chức, lưc lượng dân quân  và bà con nhân dân tham gia phát quang đường giao thông.

Ông Nguyễn Quốc Hoạt, Chủ tịch UBND xã Liên Minh cho biết: Để  đạt chuẩn NTM nâng cao, từ đầu năm đến nay, xã Liên Minh đã  xây 415 hố lắng lọc trong khu dân cư;  phục hồi, nâng cấp và mở rộng 20 tuyến đường ngõ xóm từ 3 lên 5 m với chiều dài 2,2 km; xây mới 10 công trình vệ sinh tự hoại; trống mới 250 cây bóng mát và 1 km hàng rào xanh; ươm 1000 cây hoa giấy phủ hàng rào xanh. Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp từ cán bộ, Nhân dân thực hiện các tiêu chí, xã phát động thi đua tháng cao điểm ra quân xây dựng NTM.

Người dân phá bỏ vườn tạp tại thôn Yên Mỹ.

Xây dựng vườn mẫu tại thôn Yên Phú

Cùng với việc củng cố giữ vững các tiêu chí đã đạt, Liên Minh đang tranh thủ thời gian tập trung vào từng công việc cụ thể như: Chỉnh trang vườn hộ, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, trồng và bổ sung hàng rào xanh, mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nhà văn hóa, xây dựng vườn mẫu.... Phấn đấu cuối năm 2022 đạt xã NTM nâng cao./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 958.421
  Trong năm: 1.251.863
  Trong tháng: 90.926
  Trong tuần: 18.743
  Trong ngày: 2.438
  Online: 64