Sáng 4/5, Hội LHPN xã An Dũng, phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho cháu Trần Hùng Mạnh, mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bỏ đi, hiện ở với ông,bà ngoại già yếu tại thôn Long Sơn, xã An Dũng (Đức Thọ).

Dự và chứng kiến lễ khởi công có các đồng chí: Trần Quang Tuấn Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Đặng Giang Trung Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Hoàng Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện, thường trực MTTQ huyện, lãnh đạo phòng TN&MT, đại diện BTV Hội LHPN huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các Đoàn thể xã An Dũng, đại diện Hội đồng hương Đức Thọ tại Cộng hòa liên bang Đức.

Các đồng chí lãnh đạo  cấp ủy, chính quyền huyện, xã An Dũng, đại diện Hội đồng hương Đức Thọ tại Đức chia sẻ với hoàn cảnh gia đình em Trần  Hùng Mạnh

Đại diện Hội đồng hương Đức Thọ tại CHLB Đức anh Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Giáp và các đồng chí lãnh đạo huyên Đức Thọ, Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã An Dũng trao tặng số tiền 100 triệu hỗ trợ gia đình em Trần Hùng Mạnh  làm nhà "Mái ấm tình thương"

Cháu Trần  Hùng Mạnh hiện sinh sống cùng ông ngoại trong căn cấp 4 có diện tích khoảng 60 m2, tại thôn Long Sơn, xã An Dũng,  hiện ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập, đổ bất cứ lúc nào, đe doạ sự an toàn của các thành viên trong gia đình, nhất là mùa mưa bão đến gần.

Cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Trần Hùng Mạnh , Hội LHPN xã An Dũng đã khâu nối với Hội đồng hương Đức Thọ tại Cộng hòa Liên bang Đức, qua đây bà con đang sinh sống và làm việc tại Đức đã ủng hộ, quyên góp hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng, ủng hộ gia đình em Trần Mạnh Hùng làm nhà ở. Thay mặt Hội đồng hương Đức Thọ tại Đức anh Trần Văn Minh cho biết bà con Đức Thọ tại Đức luôn luôn hướng về quê hương, san sẻ, hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn, tiếp thêm động lực để các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn (người mặc áo trắng đứng giữa) phát biểu cảm ơn Hội Đồng hương Đức Thọ tại Đức, đồng thời mong muốn gia đình tiến hành xây dựng sớm hoàn thành ngôi nhà đưa vào sử dụng.

Đại diện cho cấp ủy, chính quyền huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn cảm ơn Hội đồng hương Đức Thọ tại Đức đã dành nhiều tình cảm, sự ưu ái cả về vật chất lẫn tinh thần cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và đồng hành cùng với huyện làm tốt công tác an sinh xã hội.

Hội LHPN huyện tặng quà cho các cháu.

Nhân dịp này, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã phối hợp với UBMTTQ xã An Dũng phát động, lan toả Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, từng bước hỗ trợ giúp đỡ các em vươn lên trong cuộc sống và học tập để trở thành người có ích cho xã hội và gia đình.

Thống kê: 2.830.832
    Trong năm: 1.756.734