Hòa chung không khí mừng lễ Phật đản trên mọi miền Tổ quốc, sáng 9/5, tại Chùa Quả, Thị Trấn Đức Thọ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Đức Thọ tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Đến dự và chúc mừng Đại lễ có các đồng chí:Trần Quang Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Hoài Đức Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Trưởng, Phó các Ban, ngành, đoàn thể huyện và địa phương .

Về phía tỉnh có đ/c Bùi Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Hà Tĩnh, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên Hội đồng trị sự TW giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Chứng minh ban trị sự Phật giáo huyện Đức Thọ. Đại Đức Thích Chánh Thành, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban văn hóa GHPG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử tham dự.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đã cử hành lễ niệm Phật, cầu quốc thái dân an.

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên Hội đồng trị sự TW GHPG Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực BTS giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Chứng minh ban trị sự Phật giáo huyện Đức Thọ.

Đại Đức Thích Nghiêm Thuận, Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Đức Thọ đọc diễn văn Phật đản - Phật lịch 2566, thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của lễ Phật đản - Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ: “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan. Sau hơn 2 năm dịch COVID-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng tới các vị chức sắc, tăng, ni, Phật tử trong toàn huyện sức khỏe, hạnh phúc, an lạc nhân dịp Đại lễ Phật đản.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng nêu rõ: Năm 2022, trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các ngành, lĩnh vực và đời sống của Nhân dân. Nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực, hành động quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện, đã giành được những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực.

Đối với hoạt động của Phật giáo huyện nhà, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, Phật giáo Đức Thọ không ngừng phát triển về số lượng, vững mạnh về tổ chức; các chư tôn đức tăng, ni và đồng bào phật tử luôn gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau. Với tinh thần đoàn kết hòa hợp, phụng sự Đạo pháp, phục vụ dân tộc, các tăng ni, phật tử Đức Thọ đã hưởng ứng và tham gia tích cực cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa " “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ trẻ em khuyết tật, ủng hộ vùng bị thiên tai, lũ lụt và giúp đỡ người nghèo.

Kết quả hoạt động của Phật giáo huyện Đức Thọ đã khẳng định tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong tăng ni, Phật tử huyện nhà góp phần phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy được tinh thần “Tâm sáng hướng thiện” “Từ bi cứu khổ”, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, xây dựng và phát huy bản sắc văn hóa tôn giáo, dân tộc trong lòng đồng bào các dân tộc tỉnh nhà; đồng thời, thể hiện ý chí hòa hợp, đoàn kết, gắn bó mật thiết với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh công tác hoằng pháp độ sinh, hướng dẫn hành đạo đúng đường hướng của Giáo hội, phụng đạo yêu nước, thiết thân cùng xã hội, chăm lo xây dựng giáo hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tăng ni, Phật tử tích cực thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... góp phần xây dựng quê hương Đức Thọ ngày càng giàu mạnh, dân chủ, văn minh.

Đồng chí; Trần Quang Tuấn Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Đặng Giang Trung, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và các tăng ni, Phật tử tiến hành nghi thức tắm Phật, Hồi hướng, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành.

Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ huyện Đức Thọ tặng hoa chúc mừng

Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ Thị Trấn Đức Thọ tặng hoa chúc mừng

Thống kê: 2.826.123