Chiều 02/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Đức Thọ phối hợp với UBND xã Hòa Lạc tổ chức khai giảng lớp học nghề May công nghiệp cho 30 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH, Hội LHPN huyện, Cấp ủy, chính quyền xã Hòa Lạc cùng tham dự.

Ông Nguyễn Tuấn Hoàn, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện đề nghị: Ban tổ chức, các giảng viên Trung tâm chuẩn bị tốt nội dung, chương trình đào tạo,  chú trọng đổi mới, sáng tạo trong quá trình dạy và học. Các học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, bảo đảm lớp học đạt yêu cầu đề ra. Trung tâm GDNN-GDTX huyện mong muốn sự quan tâm của Phòng LĐT-TBXH, Hội LHPN huyện và cấp ủy, chính quyền xã trong công tác  khâu nối giới thiệu việc làm cho các học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Nguyễn Ngọc Hào, Phó phòng LĐ-TBXH khẳng định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, giúp người dân trong độ tuổi lao động có tay nghề vững vàng. Hiện tại, trên địa bàn huyện có nhiều Công ty, doanh nghiệp xuất khẩu may mặc, vì vậy lớp học đào tạo nghề May công nghiệp sẽ góp phần giải quyết việc làm, đáp ứng nguồn nhân lực của địa phương.

 Ông Trần Văn Điền, Chủ tịch UBND xã Hòa Lạc: Việc lao động trên địa bàn được tham gia các lớp học nghề là một cơ hội rất tốt góp phần hoàn thành tiêu chí tỷ lệ lao động qua đào tạo trong xây dựng xã NTM nâng cao ở địa phương. Ngoài lớp nghề May công nghiệp, trước đó xã Hòa Lạc cũng đã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện mở lớp học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho 35 lao động nông thôn trên địa bàn.

 Với phương châm đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành trong thời gian 3 tháng (từ 2/11/2022-2/11/2023) các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về kỹ thuật cắt-may cơ bản bao gồm: Kiến thức cơ sở; Thiết kế áo sơ mi, quần âu; Công nghệ may áo sơ mi, quần âu và thực tập sản xuất. Ngoài ra, học viên còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. 

30 học viên trên địa bàn xã Hòa Lạc  tham gia lớp Nghề may công nghiệp.

Học viên được hỗ trợ kinh phí học nghề theo Nghị quyết 262/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tiếp tục thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 56/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Sau tốt nghiệp các học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được giới thiệu việc làm nếu có nhu cầu. Việc tổ chức lớp nghề May công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng giá trị kinh tế ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ, đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại  địa phương. /.

 

 

                                                     

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.656.217
  Trong năm: 1.659.590
  Trong tháng: 170.216
  Trong tuần: 44.741
  Trong ngày: 2.964
  Online: 160