Chiều ngày 8/11, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện Hoàng Xuân Hùng và Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Trần Toại Nguyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Phó Giám đốc Chi nhánh  Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nguyễn Tiến Thức

10 tháng  năm năm 2022 tổng nguồn vốn tại ngân hàng CSXH đạt trên 481 tỷ đồng, Trong đó bao gồm vốn từ TW, ngân sách địa phương ủy thác, vốn tiết kiệm hộ nghèo. Tổng doanh số cho vay đạt trên 118 tỷ đồng, với trên 2.410 khách hàng là hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tổng doanh số thu nợ đạt trên 100 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 400 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND xã An Dũng Bùi Thị Bảy: Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện cần tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tại Tổ TK&VV.

Duy trì và thực hiện có hiệu quả 216 tổ TK&VV, chất lượng tín dụng ổn định, xử lý nợ đến hạn kịp thời, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm thường xuyên; công tác bình xét đối tượng vay vốn được đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Đức Thọ Bùi Ngọc Nhật: Đề nghị Ngân hành chính sách xã hội huyện phối hợp với các địa phương tập trung xử lý, thu hồi các món nợ tiềm ẩn rủi ro kéo dài.

Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và các giải pháp để triển khai có hiệu quả các nguồn vốn vay, đặc biệt là  đề xuất các giải pháp để chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ những tháng còn lại của  năm 2022.

Phó Giám đốc Chi nhánh  Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nguyễn Tiến Thức đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tập trung giải ngân các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ - CP

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hoàng Xuân Hùng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Chi nhánh  Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nguyễn Tiến Thức và  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hoàng Xuân Hùng đề nghị Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tại Tổ TK&VV; tập trung giải ngân hết nguồn vốn được giao; Duy trì chất lượng tín dụng nợ quá hạn 0%; tiếp tục rà soát các đối tượng hộ nghèo, học sinh, sinh viên nghèo để cho vay không bỏ sót đối tượng, đặc biệt là giải ngân các chương trình cho vay xây dựng nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 11 của Chính Phủ; phối hợp với các xã, thị trấn nắm bắt rà soát nhu cầu vốn vay, tập trung nguồn vốn để cho vay tạo việc làm đối với lao động nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.

Thống kê: 2.829.134
    Trong năm: 1.756.734