Chế độ chính sách chi trả cho lực lượng công an viên nghỉ việc sau sáp nhập xã chưa được giải quyết, tinh thần, thái độ trách nhiệm của cán bộ công chức xã đối với nhân dân chưa cao,nhân dân An Dũng mong muốn được sử dụng nước sạch, các công trình trọng điểm đi qua xã An Dũng chưa đảm bảo an cho người dân trong sinh hoạt và sản xuất, người dân mong muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau chuyển đổi ruộng đất.... là những nội dung được cử tri Lâm Trung Thủy, An Dũng quan tâm kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND Huyện trước kỳ họp thứ 9 khóa XX, chiều ngày 14/11.

Dự buổi tiếp xúc có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, các vị HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Anh Đức.thuộc đơn vị bầu cử số 4 và đại diện các phòng ban liên quan.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Bùi Việt Thắng tổ trưởng đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 4 đã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri Trần Nam Tiến thôn Trung Nam cần kịp thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết nguồn kinh phí chi trả cho lực lượng công an viên cấp xã nghỉ việc sau sáp nhập xã.

Cử tri Lê Thị Liễu thôn Trung Khánh xã Lâm Trung Thủy cán bộ công chức xã cần tăng cường công tác tuyên truyền các hướng dẫn của cấp trên về các thủ tục ủy quyền người nhận chế độ trợ cấp cho gia đình chính sách, không gây phiền hà, thiếu trách nhiệm với nhân dân.

Cử  tri Nguyễn Quốc Lập thôn Hạ Tiến xã An Dũng các công trình trọng điểm Quốc gia đầu tư xây dựng đi qua địa bàn còn để ảnh hưởng đến công tác an toàn gây khó khăn cho cuộc sống của người dân như; hệ thống kênh thủy lợi ngàn Trươi Cẩm trang chưa có rào chắn mất an toàn cho người và gia súc, hệ thống đường dân sinh phục vụ sản xuất một số nơi chưa được đấu nối.

Bà Bùi Thị Bảy, Chủ tịch UBND xã An Dũng nhân dân xã An Dũng mong muốn có hệ thống đường ống nước sach về xã, trường Mầm non Đức Dũng xuống cấp kiến nghị được chuyển sang kết hợp sang trụ sở xã Đức Dũng cũ.

Cử tri Trần Nam Tịnh thôn Hòa Bình cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sau chuyển đổi ruộng đất, hệ thống mương tiêu thoát nước không có tác dụng.

Phát biểu, tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc  Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức ghi nhận sự quan tâm, trách nhiệm của cử tri 2 xã Lâm Trung Thủy và An Dũng. Giải trình trao đổi, làm rõ một số nội dung lĩnh vực thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu và trình lên các cấp có thẩm quyền quan tâm sớm giải quyết các kiến nghị của nhân dân, đề nghị các phòng, ban UBND huyện và xã Lâm Trung Thủy, An Dũng tập trung giải quyết các vụ việc còn tồn đọng, vướng mắc trên địa bàn.

Những ý kiến, kiến nghị của các cử tri sẽ được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp, trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.340.064
  Trong năm: 1.453.719
  Trong tháng: 142.439
  Trong tuần: 37.473
  Trong ngày: 1.484
  Online: 96