Chiều ngày 22/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Đức Thọ đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Yên Hồ, Bùi La Nhân, Quang Vĩnh, Thanh Bình Thịnh, Tân Hương, Lâm Trung Thủy và An Dũng trước Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa XVIII.

 

.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải (người mặc áo trắng ngoài cùng bên trái); UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền, đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng tham dự.

Đại biểu Thái Văn Sinh, Phó Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh báo cáo đến cử tri tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2022 và một số nội dung quan trọng sẽ được đưa ra thảo luận tại Kỳ họp thứ XI - HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các phòng ban ngành ....

Cùng Cử tri các xã: Yên Hồ, Bùi La Nhân, Quang Vĩnh, Thanh Bình Thịnh, Tân Hương, Lâm Trung Thủy và An Dũng tham gia buổi tiếp xúc.

Tại hội nghị, cử tri các xã trên địa bàn huyện Đức Thọ bày tỏ đồng tình cao với các báo cáo; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết về một số cơ chế, chính sách quan trọng gửi đến đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII.

Cử tri  Đức Thọ kiến nghị  HĐND tỉnh cần có biện pháp để giải quyết các tài sản dôi dư sau sáp nhập; hỗ trợ các địa phương sau sáp nhập xây dựng trụ sở hành chính; xây kè dọc tuyến bờ sông La đoạn qua địa bàn xã Bùi La Nhân; cầu Bãi Thẹn tại xã Thanh Bình Thịnh; các hệ thống rào chắn dọc bờ sông Ngàn Trươi, các khu vưc dân cư đảm bảo an toàn cho người dân. Có chính sách hỗ trợ, nâng cấp các đường GTNT trên địa bàn.

Cử tri Nguyễn Chiến Hữu, xã An Dũng: Cần có nhiều hệ thống rào chắn tại sông Ngàn Trươi, các khu vực dân cư, để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Cử tri Nguyễn Thanh Bản, Bùi La Nhân: Cần có thêm chính sách quan tâm đến đội ngũ chi hội, chi đoàn ở cơ sở. Quan tâm hỗ trợ kinh phí cho các địa phương sau sáp nhập trong việc xây dựng trụ sở đảm bảo.

Cử tri  Nguyễn Tiến Đạt,  xã Thanh Bình Thịnh: HĐND tỉnh có chính sách hỗ trợ địa phương xây dựng cầu Bãi Thẹn (xã Thanh Bình Thinh) đảm bảo nhu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân.

Cử tri huyện Đức Thọ cũng phản ánh đến HĐND  tỉnh cần quan tâm giải quyết các chế độ chính sách gia đình có công với cách mạng;  tăng chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách cấp xã, cấp thôn. Về tình hình đấu giá sử dụng đất gặp khó khăn, ảnh hưởng đến việc đầu tư hạ tầng xây dựng NTM, cần có giải pháp; Cần tăng cường công tác quản lý đất đai, đặc biệt đất sản xuất nông nghiệp, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn.

Một số ý kiến khác đề nghị quan tâm, tăng cường đến vấn đề  quản lý vệ sinh môi trường đặc biệt hiện nay có nhiều trang trại chăn nuôi trên địa bàn gây ô nhiễm nguồn nước sạch, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân;  quan tâm hỗ trợ đầu tư; giá cả vật tư sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ chăn nuôi sau dịch bệnh,... tăng cường công tác quản lý đất đai; quản lý vay vốn ngân hàng tránh tình trạng người dân muốn vay vốn phải làm nhiều thủ tục mua nhiều loại bảo hiểm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tiếp thu kiến nghị và trực tiếp trả lời các ý kiến của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt  đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải  ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri , đồng thời thẳng thắn trao đổi và giải trình, làm rõ thêm một số nội dung: Đối với Dự án Ngàn Trươi Cẩm trang còn một số vấn đề bất cập mà cử tri có ý kiến. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho lãnh đạo huyện Đức Thọ trực tiếp lập đoàn công tác của huyện xuống tận hiện trường để kiểm tra và có phương án xử lý dứt điểm những tồn tại, bất cập cho nhân dân.

Đối với nhóm ý kiến liên quan đến chế độ chính sách nhất là cán bộ tiền khởi nghĩa nhưng đến nay chưa nhận được chế độ, đề nghị UBND huyện rà soat nếu thuộc cấp nào thì cấp đó giải quyết. Tới đây UBND tỉnh sẽ yêu cầu Sở Lao động TBXH rà soát, nếu có thiếu sót thì ngay lập tức có cơ chế chi trả ngay cho người hưởng lợi.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tổ đại biểu lắng nghe tất cả ý kiến của cử tri, tổng hợp, phân loại trình lên các kỳ họp sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền.  Đối với những vấn đề liên quan đến địa phương đề nghị lãnh đạo huyện trả lời đầy đủ tại các phiên chất vấn của HĐND.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.357.448
  Trong năm: 1.423.938
  Trong tháng: 110.854
  Trong tuần: 23.511
  Trong ngày: 2.895
  Online: 86