Trong những ngày này, xã Bùi La Nhân đang tập trung rải thảm nhựa những tuyến đường giao thông, nhằm nâng cao các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Phong trào rải thảm nhựa đường giao thông ở xã Bùi La Nhân được triển khai, đã nhận được sự đồng tình cao của người dân.

Gần 2 km thảm nhựa đầu tiên được thực hiện tại 2 thôn Hoa Đình và Hạ Tứ. Ông Trần Lương Hàm, một người dân thôn Hạ Tứ bày tỏ: Là vùng ngoài đê, mặc dù 100% tuyến đường ở Bùi La Nhân đã được đổ bê tông, nhưng ảnh hưởng của các đợt lũ lụt đã làm xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Mặt khác ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan, nguy cơ tụt giảm tiêu chí giao thông. Vì vậy khi chủ trương thảm nhựa đường bê tông được triển khai, đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của nhân dân.

Thôn Hạ Tứ đợt này triển khai thảm nhựa gần 1 km đường WB2 đi qua địa bàn, đây cũng là tuyến đường trục chính của thôn, với bề rộng mặt đường 5 m.

Chị Nguyễn Thị Bình – Bí thư chi bộ Hạ Tứ cho hay thêm: Sau khi hạch toán kinh phí, ngoài 80% ngân sách cấp trên hỗ trợ, 20% còn lại do nhân dân đóng góp. Thôn huy động toàn bộ 215 hộ, với trên 650 nhân khẩu đóng góp, mỗi nhân khẩu 400 ngàn đồng, hộ nhiều nhân khẩu nhất là 8 khẩu. Thôn còn vận động các hộ bám mặt đường ủng hộ thêm kinh phí để tuyến đường sớm hoàn thành đảm bảo chất lượng.

Sau khi được thảm nhựa, mặt đường giao thông trục chính của thôn hạ Tứ trở nên rộng, thoáng, sạch đẹp và khang trang hơn, thuận tiện cho nhân dân trong quá trình đi lại. Thôn và người dân luôn phát huy sự giám sát cộng đồng, để tuyến đường đảm bảo chất lượng và tiến độ, cũng như mỹ quan.

Trong đợt này, xã Bùi La Nhân khởi động phong trào thảm nhựa đường bê tông với chiều dài gần 2 km, tại 2 thôn Hoa Đình và Hạ Tứ. Hiện đã thảm nhựa được trên 1 km. Trong quá trình thi công, mọi đóng góp, chi phí đầu tư được công khai, dân chủ, nên người dân rất hài lòng.

Là một trong những địa phương người dân thuần nông, thu nhập thấp, nên trong quá trình vận động đóng góp gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, với sự linh hoạt trong tuyên truyền, vận động, đồng thời lấy cán bộ đảng viên làm nòng cốt, nên đã nhận được sự đồng cao trong nhân dân.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những tốp công nhân, cùng các phương tiện hoạt động hết công suất, để hoàn thành việc thảm nhựa theo kế hoạch. Người dân Hoa Đình và Hạ Tứ hết sức phấn khởi, bởi sau khi đường giao thông được thảm nhựa, bộ mặt của làng quê trở nên khang trang, sạch đẹp hơn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.679.812
  Trong năm: 1.335.669
  Trong tháng: 101.788
  Trong tuần: 32.618
  Trong ngày: 7.673
  Online: 50