Chiều ngày 16/1, Huyện ủy Đức Thọ tổ chức hội nghị công bố các quyết định, Nghị quyết chia tách, tái thành lập các cơ quan gồm: Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy; Phòng Nội vụ, Thanh tra, Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Các đồng chí Nguyễn Thành Đồng Bí thư Huyện ủy;  Trần Hoài Đức Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ...

... và đồng chí Đặng Giang Trung Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy tới dự.

Sau hơn 4 năm thực hiện thí điểm hợp nhất các cơ quan Đảng, chính quyền theo Nghị quyết số 18, 19 của BCH Trung ương Đảng tại huyện Đức Thọ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các cơ quan Đảng thực hiện theo Điều lệ Đảng; các cơ quan Nhà nước thực hiện theo Luật, vì vậy còn nhiều vướng mắc, chống chéo trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung trao quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về  tái thành lập Văn phòng Huyện ủy;  Ban Tổ Huyện ủy và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Thực hiện thông báo kết luận của Bộ Chính trị; Kết luận và công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và văn bản của UBND tỉnh ngày 23/12/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ đã ban hành các Quyết định số 959 – QĐ/HU về việc chia tách Văn phòng Cấp ủy - chính quyền huyện để tái thành lập Văn phòng Huyện ủy Đức Thọ; Quyết định số 960 – QĐ/HU về việc chia tách Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện để tái thành lập Ban Tổ Huyện ủy; Quyết dịnh số 961 – QĐ/HU về việc chia tách Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra huyện để tái thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung trao quyết định về việc thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện gồm: văn phòng HĐND – UBND, Nội vụ và Thanh tra huyện.

Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Ngày 29/12/2022, HĐND huyện Đức Thọ đã ban hành Nghị quyết số 45/NQ – HĐND về việc thành lập bổ sung các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện trên cơ sở chia tách các cơ quan Tổ chức – Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra, Văn phòng Cấp ủy – Chính quyền.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đặng Giang Trung chúc mừng các đơn vị vừa được tái thành lập và các cán bộ được bổ nhiệm, đồng thời khẳng định, đây vừa là niềm vinh dự cũng là trọng trách hết sức nặng nề, nên mong đội ngũ cán bộ các đơn vị đoàn kết, ra sức phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thống kê: 2.824.246
    Trong năm: 1.753.382