Tiếp tục chuyến công tác tại Hà Nội, đoàn công tác huyện Đức Thọ do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng và Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức dẫn đầu đã đến thăm, trao đổi về kinh nghiệm công tác tổ chức xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội với huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Tiếp, làm việc với đoàn công tác huyện Đức Thọ có Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thất Trần Đình Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Hồng và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng.

Đoàn thăm quan nhà máy thép Đại Liên

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ

Tại buổi trao đổi, lãnh đạo 2 huyện đã chia sẻ, thông tin một số nét về công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH của 2 địa phương.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Trần Đình Cảnh: Năm qua, huyện Thạch Thất  có sự bứt phá về tăng trưởng kinh tế, đây là kết quả từ sự đoàn kết, quyết tâm mạnh mẽ của huyện. Năm 2022 huyện Thạch Thất thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Những năm qua, Đảng bộ huyện Thạch Thất  luôn xác định làm tốt công tác xây dựng Đảng là tiền đề quan trọng để lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị. Năm 2022 Huyện Thạch Thất thực hiện vượt mức 20/20 chỉ tiêu kinh tế- xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng Công nghiệpTMDV. Năm 2022 giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng chiếm: 69,2%; Thương mại- Dịch vụ: 25%. Nông- Lâm- Thủy sản: 5,8%; thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Thành viên đoàn công tác huyện Đức Thọ

Phát biểu tại buổi trao đổi kinh nghiệm, Bí thư Huyện ủy Đức Thọ Nguyễn Thành Đồng chia sẻ, thông tin về công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH của Đức Thọ thời gian qua.

Đối với huyện Đức Thọ năm 2022, có 22/23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng huy động nguồn vốn đầu tư phát triển xã hội của Đức Thọ đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2021. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh đạt kết quả toàn diện, trở thành điểm sáng của cả tỉnh. Nhiều dự án trọng điểm được đầu tư xây dựng, thu hút được nhiều nhà đầu tư vào địa bàn. Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Qua trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lần này giúp hai huyện học hỏi thêm các giải pháp phát triển kinh tế, xây dựng Đảng và hướng đến hợp tác trên nhiều lĩnh vực – Bí thư Huyện ủy Đức Thọ nhấn mạnh.

Lãnh đạo huyện Đức Thọ trao quà lưu niệm cho huyện Thạch Thất

Thống kê: 2.880.496