Sáng ngày 16/8, Hội LHPN huyện Đức Thọ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh tổ chức hội nghị truyền thông về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trên 50 hộ sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn.
Bác sĩ Lương Thị Hà Liên, Chuyên viên Chi cục ATVSTP-Sở Y tế Hà Tĩnh phổ biến, truyền đạt các nội dung tại buổi truyền thông.
Trên 50 hội viên sản xuất kinh doanh, chế biến nông lâm thủy sản trên địa bàn tham gia buổi truyền thông.
Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến, truyền đạt một số kiến thức chung về sản xuất và sử dụng thực phẩm an toàn; mối nguy hiểm thực phẩm không an toàn; một số quy định của Luật An toàn thực phẩm; kỹ năng đảm bảo an toàn thực phẩm và vai trò, trách nhiệm của phụ nữ các cấp hội trong sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; ứng dụng CNTT trong kết nối, quảng bá, tiêu thụ thực phẩm an toàn; tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn,...
Qua buổi truyền thông, nhằm hướng dẫn, nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh trong trong việc sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.