Huyện Đức Thọ vừa xuất sắc giành giải nhì Hội thi Hoà giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2023.

Tham gia hội thi có 13 đội gồm 39 hòa giải viên tiêu biểu đại diện cho gần 2.000 hòa giải viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh. Mỗi đội thi sẽ thực hiện 3 phần thi gồm: giới thiệu, lý thuyết và tiểu phẩm.

Tại phần thi thứ nhất, từng đội thi giới thiệu thành viên, đơn vị và đặc thù, tình hình công tác hòa giải ở cơ sở bằng các hình thức nghệ thuật phù hợp.

Màn chào hỏi của đội Đức Thọ tại hội thi để lại ấn tượng sâu sắc.

Trong phần thi lý thuyết, các đội thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và đưa ra phương án hòa giải tình huống mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật do ban tổ chức đặt ra.

Các hòa giải viên Đức Thọ  tham gia phần thi trả lời câu hỏi hòa giải các tình huống mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật.

Ở phần thi cuối cùng, đội thi trình diễn tiểu phẩm dưới các hình thức kịch nói, ca kịch hoặc các hình thức sân khấu khác về một vụ việc thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở đã xảy ra, được hòa giải thành công.

Tiểu phẩm ‘Mít cành -mít  ngọn” của huyện Đức Thọ đạt giải đội thi có phần tiểu phẩm hay nhất tại hội thi.

Hội thi cũng đem lại những cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp về tình người trong việc hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh từ thực tế cuộc sống hàng ngày, từ đó xây đắp tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống trong cộng đồng dân cư.

BTC trao giải Nhì cho đội huyện Đức Thọ.

Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải. Đây cũng là diễn đàn để các hòa giải viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.132.270
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 6.069
  Online: 17