Chiều ngày 7/9, huyện Đức Thọ tổ chức trao tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh đậu đại học đạt điểm cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UVBTV Huyện ủy, đơn vị tài trợ dự và trao học bổng cho các em.

Để giúp đỡ các em tiếp tục hoc lên bậc đại học, UBND huyện Đức Thọ đã giao cho Hội Khuyến học huyện phối hợp với các phòng chức năng rà soát số học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệpTHPT và xét tuyển vào đại học năm nay đạt từ 25 điểm trở lên. đang gặp hoàn cảnh khó khăn để huyện có phương án hỗ trợ.

 Qua rà soát, toàn huyện có 21 trường hợp vào đại học năm nay có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được sự giúp đỡ, nếu không  sẽ có những em phải từ bỏ ước mơ của mình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng cho biết:  Trong  số 21 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì có 5 em đã được Quỹ Đại học của tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ. 16 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn lại sẽ được nhận học bổng “Chắp cánh ước mơ” do huyện nhà trao tặng. Đây là sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền huyện, là món quà hết sức ý nghĩa cả về tinh thần và vật chất để giúp các em bước tiếp trên giảng đường đại học.

 Theo đó học bổng “Chắp cánh ước mơ” sẽ trao cho em Nguyễn Thị Như Quỳnh, (thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân)  số tiền 50 triệu đồng. gia đình em thuộc hộ nghèo, bố bị khuyết tật trí tuệ, ốm đau và phải dùng thuốc thường xuyên. Kinh tế khó khăn. Bản thân Quỳnh là học sinh giỏi đạt giải Nhì cấp tỉnh môn Lịch sử liên tục trong 3 năm THPT và  15 em mỗi em được nhận 20 triệu đồng.

 

Các đơn vị tài trợ trao  tặng biểu trưng học bổng "chắp cánh ước mơ " cho huyện Đức Thọ.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung và Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức trao học bổng 50 triệu đồng cho đại diện gia đình em Nguyễn Thị Như Quỳnh (xã Bùi La Nhân).

Các đại biểu trao học bổng 20 triệu đồng cho 15 em đậu đại hoc điểm cao gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng: Trân quý và trân trọng cảm ơn tấm lòng của các đơn vị, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền huyện Đức Thọ trong các hoạt động nhân văn ý nghĩa này. Gửi  lời chúc mừng đến các tân sinh viên được nhận học bổng “chắp cánh ước mơ”, Bí thư Huyện ủy trao gửi niềm tin yêu, mong muốn các em phát huy truyền thống hiếu học, vươn lên vượt khó để biến những ước mơ, hoài bão thành hiện thực. Hội khuyến học, cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục, quan tâm,động viên, hỗ trợ, theo dõi kết quả của các em trong quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện.

 Em Mã Thị Thanh Lam (xã Trường Sơn), tân sinh viên ĐH Sư phạm Đà Nẵng chia sẻ: Học bổng chắp cánh ước mơ mà em và các bạn được nhận hôm nay sẽ là động lực, niềm tin để chúng em nỗ lực tiếp tục vươn lên, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Được biết, số tiền trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” được huyện Đức Thọ kêu gọi các mạnh thường quân và nhà tài trợ gồm: Công ty CP đầu tư Victory (TP Hà Tĩnh) tài trợ 50 triệu đồng; Công ty CP đầu tư Đại Nam (TP Hà Tĩnh) tài trợ 50 triệu đồng; chị Linh (TP Hồ Chí Minh) tài trợ 50 triệu đồng. Số tiền còn lại được huyện Đức Thọ trích từ quỹ vì người nghèo và các nguồn vận động khác

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.334.335
  Trong năm: 1.452.905
  Trong tháng: 139.359
  Trong tuần: 38.080
  Trong ngày: 269
  Online: 3