Sáng ngày 14/9, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao của Hội nông dân tại các xã Hòa Lạc và Đức Lạng. Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng, Chủ tịch Hội nông dân huyện Ngô Ngọc Hân và lãnh đạo phòng NNPTNT.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức cùng đoàn đã đến thăm mô hình nuôi ốc bươu đen của anh Nguyễn Thế Anh, hội viên hội nông dân thôn Tân Quang, xã Đức Lạng. Với quy mô 5000 m2, mỗi năm anh thu hoạch 1,5 tấn ốc thương phẩm và 30 vạn ốc giống.

Hiện, Hội nông dân huyện đã xây dựng trên 73 mô hình nuôi ốc, quy mô từ 1000 – 5000 m2. Qua quá trình nuôi cho thấy, đây là hướng đi thích hợp để nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Đến thăm và kiểm tra mô hình nuôi ếch bán tự nhiên của anh Trần Quốc Trường, ở thôn Thượng Tiến xã Hòa Lạc. Mô hình có diện tích 2000 m2, mỗi lứa anh thả nuôi 2000 con, hiện nay anh bước vào vụ thuhoạch, với giá bán thời điểm hiện tại là 100.000 đồng/ 1kg.

Sau khi trực tiếp thăm các mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên Hội nông dân, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đánh giá cao sự vào cuộc của Hội nông dân huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai để mạnh dạn đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đưa vào sản xuất thành công các cây, con giống mới cho năng suất, chất lượng cao.

Chủ tịch UBND huyện  đề nghị Hội nông dân huyện và cấp ủy chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi, khuyến khích nhân rộng các mô hình theo quy mô tập trung, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho người dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.131.464
  Trong năm: 1.424.562
  Trong tháng: 178.233
  Trong tuần: 54.151
  Trong ngày: 4.998
  Online: 127