Chiều 9/8, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn nội dung tiêu chí, chỉ tiêu tiếp cận pháp luật trong đánh giá nông thôn mới, đô thị văn minh cho công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng phát biểu tại buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng nhấn mạnh: Công tác đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật được triển khai bài bản sẽ góp phần quan trọng để chính quyền cấp xã nhận rõ những tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo, điều hành, triển khai các nhiệm vụ được giao theo quy định. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung triển khai tại hội nghị, từ đó áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn thực hiện các nội dung của Quyết định số 1143/QĐ-BTP hướng dẫn nội dung tiêu chí, chỉ tiêu “tiếp cận pháp luật” trong đánh giá nông thôn mới và đô thị văn minh và Quyết định số 315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030".

Thông qua hội nghị, góp phần bồi dưỡng nâng cao kiến thức về đánh giá, công nhận cấp huyện, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức tham mưu triển khai nhiệm vụ này trên địa bàn huyện, giúp đưa công tác tiếp cận pháp luật ngày càng thực chất, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác Tư pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Thống kê: 2.996.943
    Trong năm: 1.425.376