Thời điểm này, xã Đức Lạng (huyện Đức Thọ) đang tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng các tiêu chí với quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.

Xác định xây dựng NTM nâng cao là nhiệm vụ trọng tâm nên ngay từ đầu năm, xã Đức Lạng đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động. Qua đó, đã tạo được sự hưởng ứng tích cực tham gia của người dân, đồng thời phát huy cao tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận của cộng đồng.

Tại thôn Minh Lạng, xã Đức Lạng rất đông cán bộ, hội viên và bà con nhân dân đang tham gia xây dựng nâng cấp khuôn viên nhà văn hóa thôn.

"Đợt này, thôn Minh Lạng đã vận động tuyên truyền nhân dân, kêu gọi con em xa quê đóng góp, ủng hộ hơn 40 triệu đồng để lát gạch blog sân nhà văn hóa. Bên cạnh đó, huy động các lực lượng tham gia tất cả ngày công đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình”. Ông Võ Đình Chiến, Thôn trưởng thôn Minh Lạng, xã Đức Lạng cho hay.

Không khí ra quân chỉnh trang, nâng cấp các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu cũng diễn ra sôi nổi, khí thế ở tất cả các thôn còn lại của xã Đức Lạng.
Nhân dân thôn Tiến Lạng đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ông Võ Văn Danh, Thôn trưởng thôn Tiến Lạng cho hay: "Trong đợt cao điểm xây dựng huyện NTM nâng cao, thôn kêu gọi đóng góp kinh phí láng 400 m lề đường, sửa chữa sân bóng chuyền;  nâng cấp đổ bê tông  100m đường GTNT,...góp phần cùng xã nhà xây dựng NTM nâng cao”

Với khí thế thi đua sôi nổi, các tổ chức chính trị, đoàn thể cùng với bà con nhân dân chung sức, đồng lòng ra quân quyết tâm phấn đấu về đích NTM nâng cao trong năm 2024. Từ đầu năm đến nay, toàn xã vận động nhân dân, chỉnh trang 72 vườn hộ; 412 hộ sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp; 09 hộ xây dựng Nhà vệ sinh tự hoại. Rải 0,55 km thảm nhựa Đường trục xã 22 là 0,55km với  kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng; thực hiện dự án lồng ghép, đổ mương 5,8 km thủy lợi, với tổng kinh phí 14 tỷ,...

Phong trào xây dựng NTM với khí thế thi đua sôi nổi của cán bộ và nhân dân xã Đức Lạng

Ông Nguyễn Văn Hóa, Bí thư Đảng ủy xã Đức Lạng cho biết: "Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, đến thời điểm này địa phương đã hoàn thành 19/20 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, hiện còn 1 tiêu chí chưa đạt là nước sạch. Đây là tiêu chí khó, cần nguồn lực lớn. Hiện nay, xã cũng đang phát động đợt thi đua cao điểm nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân duy trì, nâng cao các tiêu chí, quyết tâm về đích NTM nâng cao trong năm nay”.

Thống kê: 2.996.742
    Trong năm: 1.425.376