UBND xã Lâm Trung Thủy (huyện Đức Thọ) vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh nhà thờ Phan Đình Vượng

Dự lễ  có đại diện Sở VH-TT&DL tỉnh; Đ/c Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng VH-TT; cấp ủy, chính quyền xã Lâm Trung Thủy cùng đông đảo nhân dân trong vùng, con cháu dòng họ.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Theo gia phả ghi lại: ông Phan Đình Vượng là tổ đời thứ 7, một võ quan phụng sự dưới triều Lê. Trưởng thành từ người lính trong quân ngũ, ông đã tham gia chiến đấu, lập nhiều công tích được triều đình ban tặng sắc phong, thăng thưởng chức hàm lên đến Bách hộ, Phấn lực tướng quân.

Tại nhà thờ còn lưu giữ nhiều câu đối, đại tự, hiện vật cổ có giá trị trong việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa làng xã, dòng họ và là nơi giáo dục truyền thống hiếu học, tinh thần yêu nước cho các thế hệ con cháu trong dòng họ.

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao bằng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh cho lãnh đạo địa phương, đại diện dòng họ.

Với những giá trị văn hóa và tâm linh sâu sắc, nhà thờ Phan Đình Vượng đã được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh theo Quyết định số 2819/QĐ-UBND ngày 01/11/2023 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, hiện nay, xã Lâm Trung Thủy có 11 di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia, cấp tỉnh. Đây là vinh dự lớn của địa phương, đồng thời khẳng định quá trình xây dựng, bảo tồn và phát triển di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Thống kê: 2.996.912
    Trong năm: 1.425.376