Thứ 5 Ngày 27/3/2025, 1:05:43 AM
Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)! Đại thắng mùa Xuân năm 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình!

Chỉ còn 2 ngày nữa, sáng ngày 14/2 tức ngày 17 tháng Giêng Ất Tỵ, 136 công dân trên địa bàn huyện Đức Thọ sẽ lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Hầu hết công dân trúng tuyển đã cơ bản thu xếp xong việc riêng, háo hức chờ ngày lên đường trong tâm thế sẵn sàng.

Những ngày sau tết Nguyên đán, không khí gia đình bà Nguyễn Thị Lý, thôn Đại Quang, xã Quang Vĩnh luôn vui vẻ, nhộn nhịp bởi chỉ còn vài ngày nữa, cháu nội của bà là anh Chu Hoài Nam, sẽ lên đường nhập ngũ.

Hoài Nam vừa tốt nghiệp trường Đại học Vinh, khoa công nghệ kĩ thuật ô tô, Nam đang làm việc ở một công ty taị thành phố Vinh với mức lương hơn 15 triệu đồng/tháng. Khi có giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Nam đã tạm gác lại những dự định cá nhân, thực hiện nghĩa vụ công dân và trúng tuyển. Niềm vui như nhân lên khi trước ngày nhập ngũ, Nam vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng vào dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam  (3/2/1930-3/2/2025).

Nam tâm sự: “ Được đứng vào hàng ngũ của Đảng trước ngày nhập ngũ không chỉ là niềm vinh dự tự hào của bản thân và gia đình, mà còn là trách nhiệm của một đảng viên trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nên em nguyện sẽ phấn đấu, rèn luyện để trưởng thành trong quân ngũ, có những trải nghiệm, cống hiến nhiều nhất trong 2 năm nhằm tạo dựng hành trang cho tương lai”.

Bà Nguyễn Thị Lý  (85 tuổi, bà nội của Chu Hoài Nam ) dặn dò cháu nội trước ngày lên đường nhập ngũ.

Bà Nguyễn Thị Lý, Bà nội của  Chu Hoài Nam chia sẻ: "Gia đình rất mừng khi có cháu Hoài Nam được nhập ngũ để tiếp bước cha ông. Nam nhập ngũ rồi nhiều khi nhà cửa sẽ trống vắng hơn, cuộc sống của gia đình cũng sẽ vất vả hơn vì cháu đi làm có thể đỡ đần được cho bố mẹ, nhưng tôi luôn động viên cháu yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở đơn vị, ở nhà đã có người thân, làng xóm, chính quyền chăm lo, hỗ trợ…"

Thanh niên Chu Hoài Nam  sắp xếp quân trang chờ ngày tòng quân.

Còn với thanh niên Hoàng Xuân Thành, ở Giáo xứ Kẻ Tùng, thôn Quyết Tiến, xã Bùi La Nhân cũng đang rất háo hức và đầy quyết tâm trước sự kiện trọng đại của cuộc đời.

Thành chia sẻ: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, bố  bị câm điếc, mẹ tần tảo vất vả để lo cho 3 anh em  ăn học, bản thân em  sau khi tốt nghiệp THPT cũng muốn đi học nghề để giúp đỡ mẹ, khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự em vẫn quyết định tạm gác lại tất cả để nhập ngũ. Em luôn tự hứa với bản thân sẽ nỗ lực rèn luyện, học tập, trở thành một công dân có ích sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương”.

Thanh niên công giáo  Hoàng Xuân Thành, thôn Quyết Tiến, xã Bùi La Nhân cũng đã sẵn sàng tâm thế lên đường nhập ngũ.

Các tân binh trên địa bàn huyện Đức Thọ mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau nhưng tất cả đều tỏ rõ niềm vinh dự, tự hào khi được lựa chọn làm thế hệ kế tiếp viết thêm trang sử hào hùng cho quân đội.

Tuy nhiên, trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ về tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ học vấn, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn.. Trong bối cảnh  nhận thức của một bộ phận người dân về Luật nghĩa vụ quân sự chưa đầy đủ, số thanh niên trong độ tuổi diện tạm miễn, tạm hoãn, đi làm ăn xa, xuất khẩu lao động chiếm tỷ lệ tương đối lớn,...  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp chủ động làm tốt công tác rà soát, quản lý, nắm chắc nguồn, phát lệnh gọi, hoàn thành việc khám sơ tuyển, khám tuyển công dân nhập ngũ, “đến từng nhà, rà từng ngõ, gõ từng cửa” gắn với tuyên truyền, gặp gỡ, trao đổi,  linh hoạt nhiều biện pháp để khắc phục những khó khăn đảm bảo chỉ tiêu giao quân.

Trước ngày nhập ngũ, Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương đã tổ chức tốt nhiều hoạt động gặp mặt, tặng quà thanh niên nhập ngũ, tạo tâm lý phấn khởi, động viên khích lệ tinh thần, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Mùa tuyển quân năm nay, huyện Đức Thọ được UBND tỉnh giao tuyển gọi 136 công dân (115 quân sự và 21 công an) nhập ngũ cho 6 đơn vị gồm: Vùng 3 Hải Quân; Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206 ( QK4); Sư đoàn 341 - Quân khu 4; Trung đoàn 841 BCH Quân sự tỉnh; Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh.

Thượng tá Trần Minh Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đức Thọ khẳng định: “Với mục tiêu “tuyển người nào chắc người đó’, Ban CHQS huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cho ban CHQS các xã, thị trấnvà cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc phát huy vai trò trách nhiệm, có sự quan tâm chu đáo, vào cuộc quyết liệt để tiễn công dân lên đường nhập ngũ. Các địa phương cũng đã có sự vào cuộc trách nhiệm, đồng bộ, hiệu quả nên đã kịp thời động viên, khuyến khích được các công dân trúng tuyển đợt này. Qua nắm bắt, hầu hết công dân trúng tuyển đã cơ bản thu xếp xong việc riêng, háo hức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ trong tâm thế sẵn sàng, có khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới".

Sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền, gia đình, bạn bè,...là  động lực, giúp các tân binh phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, hăng hái  lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Theo kế hoạch, sáng ngày 14/2, 136 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở 16 xã, thị trấn trong toàn huyện sẽ lên đường làm nhiệm vụ. Hòa chung trong không khí náo nức cùng thanh niên cả nước, thanh niên Đức Thọ đang chuẩn bị tốt tâm thế trong niềm vui, phấn khởi lên đường tòng quân.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Bản đồ hành chính
PHÁT THANH ĐỨC THỌ
Thống kê: 3.766.530
Trong năm: 1.139.127
Trong tháng: 128.412
Trong tuần: 26.804
Trong ngày: 950
Online: 38