Người Hà Tĩnh không lạ gì món rượu nếp Văn Lâm hương vị thơm ngon, chất men say nồng, dễ uống… Nhưng chẵng mấy ai biết rằng đó là một trong những nghề truyền thống có từ hàng trăm năm của người dân Văn Lâm (xã Đức Lâm - Huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh).

        abct.jpg

Rượu Văn Lâm được làm từ nguyên liệu gạo nếp với nguồn nước trong, tinh khiết lấy từ giếng làng và lên men bằng phương pháp cổ truyền hàng trăm năm. Hơn nữa rượu Văn Lâm được chưng cất theo phương pháp 3 nồi truyền thống từ xa xưa để lại đã làm cho rượu nếp nơi dây nổi tiếng thơm ngon, rượu uống êm, vị đậm, uống xong có cảm giác đê mê hương vị cay nồng hòa lẫn với hương thơm của mùi nếp non và không đau đầu. Khi cầm chai rượu lắc mạnh, ngay lập tức có rất nhiều bọt tăm li ty nổi lên rồi dần tan biến. Tất cả tạo nên nét riêng của thương hiệu rượu nếp Văn Lâm.

Kể từ ngày thành lập đến nay HTX nông nghiệp và sản xuất rượu nếp Văn Lâm đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh được trên 3 ngàn lít. Rượu có hai tiêu chuẩn cơ sở đó là: Rượu tiêu chuẩn 01 – 450C; rượu tiêu chuẩn 02 – 39,50C, mẫu mã đẹp dễ nhìn và đã được sở y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sắp tới HTX sẽ đầu tư xây dựng nhà xưởng với quy mô lớn để tiện cho việc sản xuất và phát triển thương hiệu.   Nếu có dịp về với Đức Thọ xin các bạn đừng quên ghé thăm Văn Lâm để được thưởng thức hương vị của rượu nếp Văn Lâm và các bạn cũng đừng quên mang về làm quà cho người thân và bạn bè vì rượu nơi đây rất ngon và  hấp dẫn.  

VP UBND huyện


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.334.365
  Trong năm: 1.452.905
  Trong tháng: 139.359
  Trong tuần: 38.080
  Trong ngày: 315
  Online: 54