Nhằm quản lý các hoạt đông kinh doanh, đảm bảo ATVSTP dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện gồm các đơn vị: Phòng NN-PTNT; TT ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ huyện , Công an huyện, Ban quản lý chợ và đại diện chính quyền các địa phương có các chợ như Thị trấn; Tùng Ảnh… đã tiến hành đi kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; giết mổ gia súc; gia cầm tại các chợ Hôm Thị Trấn, chợ Đồn Tùng Ảnh…

Kiểm tra tại chợ Hôm Thị trấn Đức Thọ 

Toàn huyện hiện có 8 chợ buôn bán sản phẩm động vật, với 86 hộ giết mổ. Việc giết mổ gia súc nhỏ lẻ, không tập trung nên không đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh ATTP. Tại chợ Hôm Thị trấn huyện Đức Thọ qua kiểm tra hàng thực phẩm tươi sống tại đây, đoàn đã yêu cầu các hộ kinh doanh; giết mổ gia súc phải thực hiện tại các điểm tập trung có đủ điều kiện vệ sinh thú y; kiểm dịch động vật nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả người trực tiếp giết mổ và người tiêu dùng  Qua kiểm tra sản phẩm gia súc gia cầm sau khi giết mổ tại các lò mổ đều được cơ quan chức năng đóng dấu kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận ATVSTP.

Kiểm tra tại hộ ông Nguyễn Văn Châu, thôn Đông Thái xã Tùng Ảnh

Tiếp đó đoàn đã tiến hành kiểm tra tại hộ ông Nguyễn Văn Châu, thôn Đông Thái xã Tùng Ảnh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện hộ ông Châu tự ý tổ chức giết mổ lợn tại hộ gia đình không qua kiểm dịch và tiến hành lập biên bản tịch thu buộc tiêu hủy 21kg sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngay sau khi tịch thu số sản phẩm động vật không đảm bảo VSATTP và không rõ nguồn gốc nói trên, đoàn đã làm thủ tục tiêu hủy.

Tổ chức tiêu hủy 21kg sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiếp tục thực hiện kế hoạch về công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động vận chuyển, giết mổ và kinh doanh thịt gia súc trên địa bàn huyện, đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra tại các hộ giết mổ, các chợ, các cửa hàng bán thực phẩm trên địa bàn toàn  huyện.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.650.753
  Trong năm: 1.326.362
  Trong tháng: 95.563
  Trong tuần: 29.645
  Trong ngày: 733
  Online: 53