Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, sẻ chia khó khăn, từ đó tạo niềm tin đối với những công dân đang thực hiện cách ly tập trung, và lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu, thời gian qua, các cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành GD – ĐT Đức Thọ đã có những hành động nhân văn.

Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tinh thần “tương thân tương ái”, đồng lòng, đồng sức của đội ngũ nhà giáo ở các trường Mầm non, Tiểu học được đẩy lên mạnh mẽ.

Trường mầm non Trường Sơn, Mầm non Thị trấn  huy động giáo viên tham gia chuẩn bị các bữa ăn ở bếp ăn 0 đồng của anh Phan Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty SFY Complex ở Thị trấn Đức Thọ.

 

Ủng hộ nhu yếu phẩm, thực phẩm để cải thiện các món ăn đảm bảo dinh dưỡng. ( tiểu học Đức Long, tiểu học Trường Sơn, tiểu học Tùng Ảnh )

Trường THCS Hoàng Xuân Hãn ủng hộ 5 triệu đồng cho bà con các tỉnh phía Nam về cách ly.

Mặc dù đây là thời điểm các trường học đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện, để bước vào năm học mới, nhưng ban giám hiệu, công đoàn các trường đã phát động nữ cán bộ công nhân viên chức lao động tham gia tích cực, hiệu quả.

Ngành GD – ĐT cũng bố trí lịch cụ thể của từng đơn vị theo ngày, để tránh chồng chéo. Theo đó mỗi trường cắt cử 10 nữ giáo viên tham gia vào bếp, chuẩn bị những suất ăn cho toàn bộ công dân và người phục vụ tại các khu cách ly tập trung ở các xã, thị trấn. Các trường còn tự vận động trong khả năng, ủng hộ thực phẩm, nhu yếu phẩm, rau xanh, nhằm lan tỏa tinh thần sẻ chia khó khăn cùng đồng bào…

Cô giáo Thái Thị Minh Hồng, Phó Trưởng phòng GD – ĐT huyện Đức Thọ chia sẻ: Không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, ngành, địa phương, 100% cán bộ công nhân viên chức lao động ngành giáo dục Đức Thọ đã ủng hộ tiền vào quỹ vắc xin 19 của huyện, từ ngày 26/7 đến nay, đã có 250 nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động ở 25 trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn tham gia nấu ăn, tại bếp ăn không đồng.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.357.416
  Trong năm: 1.423.938
  Trong tháng: 110.854
  Trong tuần: 23.511
  Trong ngày: 2.845
  Online: 76