Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua lực lượng Công an huyện Đức Thọ đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cấp bách, vừa tham gia phòng chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự với quyết tâm đem lại sự bình yên, sức khỏe cho nhân dân.

Công an huyện Đức Thọ tham mưu các phương án đảm bảo ANTT để đón công dân từ các tỉnh phía nam trở về quê trên chuyến tàu SE14 vừa qua.

Những ngày qua, khi các khu cách ly cấp xã, thị trấn được kích hoạt, với vai trò then chốt, lực lượng Công an xã, thị trấn luôn có mặt 24/24 vừa giám sát công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo ANTT, phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, thần tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp F1,F2; Nắm chắc di biến động của từng trường hợp đi và đến địa bàn nhất là những trường hợp trở về địa phương từ vùng có dịch. Kiểm tra, theo dõi chặt chẽ các trường hợp trong diện đang cách ly tại gia đình, tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành quy định về phòng, chống dịch. Qua đó tham mưu, đề xuất “đúng”, “trúng” các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Các chiến sĩ công an  luôn có mặt 24/24 vừa giám sát công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo ANTT tại các khu cách ly tập trung.

Tại xã Tân Dân, với địa bàn rộng, 12 thôn, trên 9300 nhân khẩu, đợt này, số lượng con em địa phương từ TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về khá đông hơn 70 trường hợp. Xác định rõ vai trò trách nhiệm của lực lượng Công an trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Thượng úy, Trần Quang Dũng, Trưởng công an xã Tân Dân cho biết: “ Phòng chống dịch hiện nay là việc làm cấp bách, nhưng cũng là cuộc đua đường dài, nên chúng tôi đã bố trí phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí, luân phiên nhau theo ca, đảm bảo thường trực 24/24h thực hiện nhiệm vụ, phối hợp với các ban, ngành rà soát các trường hợp đi, về từ vùng dịch về địa phương để tổ chức các biện pháp phòng dịch theo quy định. Tập trung nắm tình hình, quản lý, chặt chẽ người ra vào địa bàn, không để sót các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo ANTT trên địa bàn”.

Công an xã Tân Dân "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", nắm chắc di biến động của từng trường hợp đi và đến địa bàn, tuyên truyền phòng, chống dịch. 

Đội CSGT, Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện, người đi đến từ vùng dịch đi qua địa bàn huyện để phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi các địa phương giáp ranh là thành phố Vinh, huyện Nam Đàn  (Nghệ An), và Thị xã Hồng Lĩnh đã ghi nhận các ca dương tính với vi rút SARS- CoV-2, Đội CSGT, Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các phương tiện giao thông đi đến từ vùng dịch qua địa bàn huyện. “Đội đã thành lập 3 tổ, trực chốt 24/24 các tại tuyến đường  Tỉnh lộ 552,  Quốc lộ 15 xã Trường Sơn và ga Yên Trung. Đây là các các tuyến đường, có điểm cuối tiếp giáp cầu Thọ Tường đi sang Thành Phố Vinh và  huyện Nam Đàn nên hàng ngày lượng xe lưu thông từ các địa phương khác qua địa bàn Đức Thọ khá đông. Tại các điểm chốt, mỗi ngày CSGT đã dừng, kiểm soát trên 200 lượt phương tiện, tiến hành khai báo y tế, cung cấp số điện thoại để liên hệ khi cần thiết. Trường hợp công dân có dấu hiệu bất thường về sức khỏe sẽ báo ngay cho trung tâm y tế địa phương để đưa ra phương án phù hợp”. Thượng úy Nguyễn Đô, Đội Phó Đội CSGT – Trật tự, Công an huyện Đức Thọ cho biết.

Đề nghị khai báo y tế, cung cấp số điện thoại để liên hệ khi cần thiết.Trường hợp công dân có dấu hiệu bất thường về sức khỏe sẽ báo ngay cho trung tâm y tế địa phương để đưa ra phương án phù hợp.

Công an các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, thống kê, yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh, Chợ Quang Trung... Khuyến khích người dân cung cấp thông tin, phát giác người không khai báo y tế, khai báo không trung thực khi  đi, đến từ vùng dịch về địa phương.

Công an Thị trấn Đức Thọ phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh (Nghệ An).

Phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm ANTT, kiểm tra việc chấp hành các quy định về cách ly tại nhà, nơi lưu trú; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và đề xuất xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch. 6 tháng đầu năm 2021, công an huyện đã xử phạt 170 trường hợp với số tiền 165 triệu đồng.

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định phòng, chống dịch.

Để giúp người dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an tại các xã, thị trấn đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn tuân thủ công tác phòng chống dịch., cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho quần chúng Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.

Công an xã Trường Sơn tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hơn nữa ý thức của quần chúng Nhân dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tuyên truyền, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

“Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng Công an Đức Thọ sẽ nỗ lực, khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, vững vàng trên mặt trận phòng chống dịch, là tấm lá chắn vững chắc, quyết tâm cùng cả hệ thống chính trị chung tay đẩy lùi dịch bệnh”. Thượng tá Nguyễn Văn Hải- Trưởng Công an huyện Đức Thọ khẳng định.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.184.382
  Trong năm: 1.344.794
  Trong tháng: 142.581
  Trong tuần: 27.702
  Trong ngày: 128
  Online: 107