Đoàn liên ngành về xử lý vi phạm đánh bắt động vật hoang dã và chim di cư huyện Đức Thọ vừa thu giữ và tiêu hủy 2.300 con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời.

Lực lượng kiểm lâm thu gom cò giả trên cánh đồng xã An Dũng...

... và thu gom lưới trên các cánh đồng xã Thanh Bình Thịnh.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Thọ có nhiều loài chim di trú đến để tránh mùa gió bão, sinh sản. Một số người dân ở các xã Bùi La Nhân, Tân Dân, Tùng Ảnh, Thanh Bình Thịnh, Liên Minh, Trường Sơn, Hòa Lạc, An Dũng và thị trấn Đức Thọ đã dùng các dụng cụ, phương tiện đánh bắt trái phép.

Hàng trăm con cò giả  dùng để bẫy chim trên cánh đồng xã Tân Dân được đoàn liên ngành huyện Đức Thọ tiêu hủy .

Trước thực trạng này, huyện Đức Thọ đã thành lập đoàn liên ngành về xử lý vi phạm đánh bắt động vật hoang dã và chim di cư. Qua kiểm tra, ngành chức năng đã thu giữ và tiêu hủy trên 2.300 con cò giả được làm bằng xốp, gỗ; 5.650 m2 lưới; 10 bộ phát tín hiệu, nhiều chòi lá dùng để ẩn nấp bẫy cò, vạc và các loài chim di trên cánh đồng ở các xã Tân Dân, Thanh Bình Thịnh, Lâm Trung Thủy, Trường Sơn, Liên Minh, Tùng Ảnh, thị trấn Đức Thọ...

Tiêu hủy cò giả tại xã An Dũng.

Bên cạnh việc tuần tra, xử lý, đoàn liên ngành huyện Đức Thọ cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết với các hộ dân tuyệt đối không săn bắt động vật hoang dã và chim trời. Đồng thời, ban hành công văn yêu cầu lực lượng chức năng, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đánh bắt, mua bán trái phép các loài chim di cư.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 400.491
  Trong năm: 404.995
  Trong tháng: 105.364
  Trong tuần: 20.497
  Trong ngày: 2.711
  Online: 39