Đảng ủy Quân sự tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đoàn kết, tạo nên sức mạnh để lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các Nghị quyết đi vào thực chất, dựa trên thực tiễn,...Đó là kết luận của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn tại Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Đảng ủy Quân sự năm 2021 vào chiều ngày 16/9.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đại tá Mai Ngọc Việt- UVBTV, Phó chính ủy BCHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Trọng Lê, Phó Chủ nhiệm chính trị BCHQS tỉnh dự hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Cao Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện báo cáo kiểm điểm tập thể năm 2021 tại Hội nghị.

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt và triển khai  nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị , mệnh lệnh của cấp trên. Đồng thời cụ thể hóa bằng các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tiễn của đơn vị. Nổi bật là công tác huấn luyện, diễn tập, tuyển quân; chính sách hậu phương quân đội. Thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), ứng phó kịp thời, có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covi-19, thiên tai, bão lụt, cháy rừng,...Chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thượng tá Trần Minh Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Năm 2021, Đảng ủy đã lãnh chỉ đạo các mặt công tác của đơn vị  thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ nhất là công tác giao tuyển quân được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh. Thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời, có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covi-19, thiên tai, bão lụt, cháy rừng,..

Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo đi đôi với cá nhân phụ trách trên từng lĩnh vực công tác. Công tác kiểm tra giám sát được quan tâm, trong năm đã kiểm tra 01 Chi bộ, 15 đảng viên, giám sát 01 Chi bộ, 12 đảng viên. Công tác khen thưởng được tiến hành chặt chẽ, kịp thời, đúng nguyên tắc.

Trung tá Trịnh Xuân Linh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện: Đảng ủy đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến pháp luật. Tham gia các Hội thao, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Đổi mới phương pháp , tác phong công tác nhất là quy trình xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết bảo đảm sát với thực tiễn. Hàng tháng, rà soát, đánh giá, giải quyết những mặt còn yếu kém không để phát sinh mâu thuẫn từ đó đã khắc phục được những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra ở kỳ điểm điểm trước.

Năm 2021, Ban CHQS huyện đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng đơn vị chính quy xanh - sạch - đẹp.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Mai Ngọc Việt- UVBTV, Phó chính ủy BCHQS tỉnh nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự Đức Thọ cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu của năm, cụ thể hóa các Nghị quyết  bằng các biện pháp sát đúng, sáng tạo. Thực hiện tốt các quy định nêu gương, thông qua các hoạt động, công tác hàng ngày.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện Trần Quang Tuấn kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đề nghị: Đảng ủy Quân sự tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đoàn kết,tạo nên sức mạnh để lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các Nghị quyết đi vào thực chất, dựa trên thực tiễn. Duy trì nghiêm quy chế dân chủ. Đối với các tồn tại hạn chế cần dựa trên 3 chủ thể: Tập thể lãnh đạo, người đứng đầu và cán bộ chiến sĩ để từng bước khắc phục. Nhiệm vụ trước mắt trong 3 tháng cuối năm cần tập trung để làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ, diễn tập PCTT-TKCN, tuyên truyền công tác giao tuyển quân năm 2022,..../.

Thống kê: 2.828.971
    Trong năm: 1.756.734