Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, sáng nay 12/10, huyện Đức Thọ tổ chức gặp mặt và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021.

Các đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Đặng Giang Trung - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Hoài Đức - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Anh Đức - Phó chủ tịch UBND huyện tham dự.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đọc diễn văn gặp mặt

Huyện Đức Thọ hiện có 438 doanh nghiệp, chi nhánh văn phòng đại diện, với gần 7.500 cán bộ, công nhân lao động. Ngoài ra trên địa bàn còn có 5 chi nhánh Ngân hàng và phòng giao dịch, 2 quỹ tín dụng và 3 chi nhánh, 127 HTX và trên 5.700 hộ kinh doanh cá thể.

Mặc dù trong năm qua, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng Hội doanh nghiệp ở huyện Đức Thọ vẫn duy trì hoạt động, và tạo môi trường sản xuất an toàn cho công nhân, với mức lương tối thiểu trên 4 triệu đồng/người lao động/tháng. Trong năm, Hội các doanh nghiệp nộp vào ngân sách nhà nước gần 40 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện, và phòng chống dịch bệnh Covid 19.   

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam. Ghi nhận và biểu dương những đóng góp không nhỏ của Hội doanh nghiệp trong quá trình phát triển KT - XH của huyện. Mặc dù trong muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng cộng đồng các doanh nghiệp huyện Đức Thọ vẫn thực hiện tốt các mục tiêu vừa sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch hiệu quả. Linh hoạt trong phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngày càng có nhiều con em, người lao động từ các Tỉnh phía Nam trở về, đây cũng là cơ hội tốt để các Doanh nghiệp, Công ty TNHH thu hút người lao động. Bên cạnh đó tiếp tục duy trì sản xuất, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp huyện nhà tiếp tục có sự đồng hành với cấp ủy chính quyền trong thực hiện các mục tiêu, kế hoạch nhà nước, nhất là ủng hộ phòng chống dịch, kêu gọi thu hút đầu tư thương mại, dịch vụ.  

Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ Toàn Tâm, xã Yên Hồ; Công ty TNHH Quốc Toản, xã Lâm Trung Thủy; Công ty TNHH Hồng Phong, xã Tân Dân; và hộ cá nhân Kiều Thị Dung - Tổ dân phố 5 Thị trấn Đức Thọ, được nhận giấy khen của Cục thuế Tỉnh.

Dịp này UBND huyện Đức Thọ cũng đã tặng giấy khen cho 26 doanh nghiệp, đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 400.227
  Trong năm: 403.957
  Trong tháng: 105.364
  Trong tuần: 20.497
  Trong ngày: 1.673
  Online: 56