Sau gần 2 tuần “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để phòng chống dịch Covid-19. 0h, sáng nay (7/12), trên 1.000 hộ, với hơn 4.000 nhân khẩu tại khu vực các thôn Bến Đền, Bến Hến, Bến Hầu, làng Văn Hội cũ (thôn Sâm Văn Hội), thượng du thôn Ngõ Lối và 7 hộ thôn Kim Mã, xã Trường Sơn đã được gỡ phong tỏa trong niềm vui của người dân.

 Trước khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Trường Sơn cùng các ngành liên quan tổ chức đánh giá mức độ nguy cơ dịch tại điểm phong tỏa liên quan đến các  ca bệnh F0, các hộ dân đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở và đã được lấy mẫu xét nghiệm  ít nhất 2 lần cho kết quả âm tính, sức khỏe ổn định.

Nhờ thực hiện tốt các biện pháp khoanh vùng, bao vây, dập dịch. Đến thời điểm này, tại điểm phong tỏa không phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Trong ảnh: Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành tháo gỡ phong tỏa tại thôn Bến Đền, xã Trường Sơn.

Trong thời gian áp dụng phong tỏa,  nhân dân đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa tình và tấm lòng nhân ái đã trợ giúp và động viên kịp thời người dân trong khu vực phong tỏa như: ủng hộ vật chất, tiếp tế, động viên tinh thần, hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân, giúp bà con yên tâm thực hiện phòng chống dịch bệnh…

Khu vực phong tỏa các hộ dân thôn Bến Hầu, xã Trường Sơn cũng đã được gỡ bỏ.

Ông Nguyễn Minh Đức (thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn) chia sẻ: “Khi nghe thông báo được gỡ phong tỏa, tôi rất vui vì được tiếp tục ra đồng sản xuất cho vụ mùa, càng vui hơn khi dịch cơ bản được kiểm soát. Nhưng chúng tôi cũng sẽ không chủ quan, mà tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch”.

Nhân dân các khu vực được gỡ phong tỏa trở lại nhịp sống thường ngày, bắt tay vào duy trì sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thích ứng, linh hoạt, an toàn trong tình hình mới.

“Khu phong tỏa sớm được gỡ bỏ, chính là sự nỗ lực, quyết tâm cao của chính quyền địa phương và các lực lượng kịp thời khoanh vùng, xét nghiệm, quản lý chặt chẽ đời sống, sức khỏe, sinh hoạt của người dân trong khu vực cách ly y tế, đặc biệt là người dân đều đồng tình và chấp hành tốt các qui định. Được trở lại với cuộc sống bình thường mới, chúng tôi sẽ nêu cao ý thức trách nhiệm, duy trì sản xuất nhưng thực hiện nghiêm 5K”. Anh Nguyễn Quang Phác, thôn Sâm Văn Hội vui mừng cho biết.

Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại các khu vực sau khi được gỡ phong tỏa.

 Ông Nguyễn Văn Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết: “Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hiện nay trên 200 hộ dân thuộc thôn Ngõ Lối và làng Sâm cũ (thôn Sâm Văn Hội) vẫn đang trong khu vực phong tỏa. BCĐ phòng chống dịch xã Trường Sơn tiếp tục thực hiện  giải pháp cấp độ phòng chống dịch ở mức cao nhất, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang. Đối với các khu vực đã được gỡ phong tỏa, nhân dân trở lại cuộc sống bình thường, bắt tay ngay vào lao động sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.  Cấp uỷ, chính quyền sẽ tiếp tục tăng cường theo dõi, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân thực hiện, bảo đảm các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch ở địa phương”.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.340.066
  Trong năm: 1.453.719
  Trong tháng: 142.439
  Trong tuần: 37.473
  Trong ngày: 1.489
  Online: 96