Sau 10 ngày không có ca dương tính, sáng nay ( 22/12), xã Trường Sơn ghi nhận 09 trường hợp dương tính với vi-rút SARSCoV-2 ở thôn Sâm Văn Hội, trong đó có 5 trường hợp trong một gia đình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng chủ trì  cuộc họp triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch ở xã Trường Sơn.

Ông Nguyễn Văn Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết: “ Liên quan đến 9 ca sáng nay (22/12), bước đầu đã truy vết được 92 F1, tiến hành theo dõi, cách ly tại nhà nghiêm ngặt theo quy định. BCĐ phòng chống dịch đã quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế phong tỏa 51 hộ, .166 nhân khẩu của thôn Sâm Văn Hội. Lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp liên quan, yêu cầu nhà nào ở yên nhà đó, tuyên truyền động viên, hỗ trợ người dân trong các khu vực phong tỏa yên tâm phòng chống dịch.”

Thiết lập khu vực phong tỏa 51 hộ, 166 nhân khẩu tại thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn.

Lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp liên quan.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thôn Sâm Văn Hội.

Chỉ đạo công tác Phòng chống dịch tại xã Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng yêu cầu: Các lực lượng chức năng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 nhằm khoanh vùng, khống chế dịch; rà soát nhanh các điều kiện cách ly tại nhà. Huy động thêm lực lượng công an huyện, y tế hỗ trợ xã Trường Sơn.  Phát huy vai trò của các tổ Covid cộng đồng nhất là trong các khu vực phong tỏa, tuyên truyền sâu rộng, liên tục về diễn biến của dịch bệnh cho người dân nắm bắt, bình tĩnh, chủ động khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan rộng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.121.741
  Trong năm: 1.420.314
  Trong tháng: 174.316
  Trong tuần: 54.397
  Trong ngày: 974
  Online: 7